Profile image
Story Views

Now:
Last Hour:
Last 24 Hours:
Total:

Du lịch Bắc Hà khám phá vẻ đẹp Hang Tiên

Friday, October 21, 2016 0:49
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.

Du lịch sapa, tour du lịch sapa 234 ngày đêm,tour sapa 2 ngày 3 đêm,vé tàu sapa

Hang tiên - Hạ Long thu nhỏ
Nguồn ảnh internet
Hang Tiên gắn liền với huyền thoại ba nàng tiên được vua cha cho đi thăm cõi trần thấy nơi đây sơn thủy hữu tình nên các nàng không muốn trở về trời, Ngọc Hoàng nổi giận sai Thiên Lôi xuống trị tội . Lúc đầu ba nàng còn trốn trong hang ở trên vách thành cao hơn mặt nước khoảng 200m , nhưng đến khi Thiên Lôi giẫm sạt một góc núi nơi ba nàng trú ẩn , biết không thể trốn thoát khỏi sự trừng phạt của vua cha nên ba nàng  đã gieo mình tự vẫn . Xác của ba nàng được dòng nước dìu xuống hạ lưu nơi trung tâm xã Bảo Nhai hiện nay , dân làng vớt lên lập miếu thờ mang tên miếu Ba Cô tục truyền rằng miếu rất thiêng . 
Trong Hang Tiên còn có suối Tiên, Suối Tiên là nơi  những dòng suối nhỏ từ trên cao đổ xuống như giải lụa , mờ ảo , lất phất như mưa bay . Dòng nước như những người thợ điêu khắc lành nghề đục vào vách đá tạo nên những đài sen nổi và những nhũ đá muôn hình muôn vẻ . Kia là chú voi đang cúi đầu uống nước , đây là con đại bàng đang cất cánh bay lên , .. tất cả điều hội tụ thành một bồn tắm thiên nhiên kỳ thú . 
Hang Tiên - Bắc Hà
Nguồn ảnh internet
Qua suối Tiên 200m sẽ gặp một hang lớn giống như một mê cung kỳ vĩ được thiên nhiên ưu đãi ban tặng , đã xếp thành tầng thành lớp lớn tạo ra những lũy thành tự nhiên . Ngược lên khoảng 500 m có dòng nước nhỏ tí tách hình thành nhũ đá mang dáng dấp của tháp cổ to nhỏ , những luồng ánh sáng hiếm hoi hắt vào trong động tiên khiến tháp trở nên lấp lánh , sau một thời gian du ngoạn trong động tiên , ta được tắm mình trong ánh nắng nơi đảo Hoa , một hòn đảo nhỏ đầy hoa thơm cỏ lạ sóng nước vỗ về dập dình bên bờ đá. 
 Đến ngắm cảnh Hang tiên , tắm suối Tiên và cầu mong các Nàng Tiên ban cho sắc đẹp , sự dẻo dai phú quý, bạn sẽ toại nguyện . Bên cạnh đó Thắng cảnh Hang Tiên là một Hạ Long thu nhỏ và gắn liền với sự tích về miếu thờ Ba Cô xã Bảo Nhai (Bắc Hà)
Nguồn : ảnh : internet 
Bài sưu tầm bởi sapamoments
@ Quốc Thành https://plus.google.com/u/0/117122258888758745896/about

Tour sapa 2 ngày 3 đêm,tour sapa hà khẩu,tour ha nội sapa,Source: http://www.sapamoments.com/2016/10/du-lich-bac-ha-kham-pha-ve-ep-hang-tien.html

We encourage you to Share our Reports, Analyses, Breaking News and Videos. Simply Click your Favorite Social Media Button and Share.

Report abuse

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Top Stories
Recent Stories
 

Featured

Loading...

Top Global

Top Alternative

Register

Newsletter

Email this story
Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.