Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nga trang bị thêm 5 tàu chiến cực mạnh cho Hạm đội Biển Đen
Friday, March 13, 2015 21:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Hạm đội Biển Đen của Nga đóng ở Crimea sẽ được trang bị thêm 5 tàu khu trục lớp Đô đốc Grigorovich giúp sức mạnh của nó tăng theo cấp số nhân.

Dự kiến con tàu đầu tiên của lớp này, mang tên Đô đốc Grigorovich sẽ đi vào thử nghiệm vào cuối tháng này. Năm ngoái, tàu đã được hạ thủy ở nhà máy đóng tàu Yantar thuộc Kalinigrad trên bờ biển Baltic. Đây là tàu đầu tiên trong loạt 6 tàu khu trục thuộc dự án 11356 được đóng cho Hạm đội Biển Đen. Các tàu này được thiết kế để tác chiến mặt nước, chống ngầm và cả nhiệm vụ phòng không. Nó có thể thực hiện nhiệm vụ một mình cũng như phối hợp tác chiến với các tàu khác.

Tàu đầu tiên trong lớp Đô đốc Grigorovich hạ thủy.

Bộ Quốc phòng Nga đã ký 2 hợp đồng ban đầu với nhà máy Yantar vào giữa năm 2010 và 2011 để đóng 6 tàu của dự án 11356. Tàu đầu tiên đã được đặt lườn từ tháng 12/2010 và hạ thủy tháng 3 năm ngoái. Tàu thứ hai mang tên Đô đốc Essen được đặt lườn tháng 7/2011 và dự kiến hạ thủy vào cuối năm nay.

Lần lượt các tàu tiếp theo mang tên Đô đốc Makarov, Đô đốc Butakov, Đô đốc Istomin cũng được đặt lườn vào tháng 2/2012, tháng 7/2013 và tháng 11/2013.

Chiếc thứ 6 trong dự án này bị hủy bỏ và Nga quyết định thay thế nó bằng tàu khu trục mạnh hơn thuộc lớp Đô đốc Gorshkov hay còn gọi là dự án 22350. Tàu này được đặt lườn tại một xưởng đóng tàu ở St.Peterburg và cũng sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Tàu khu trục mang tên Đô đốc Essen.

5 tàu lớp Đô đốc Grigorovich được thiết lập để tăng sức mạnh và khả năng phòng thủ của Hạm đội Biển Đen đóng ở Crimea theo cấp số nhân. Mỗi tàu là một lực lượng đáng gờm ngay cả khi nó đứng một mình.

Mỗi tàu lớp này được trang bị 8 ống phóng sử dụng tên lửa chống tàu Kalibr hoặc tên lửa đất đối đất Klub (3M54E). Chúng là đối thủ đáng gờm cho bất kỳ đội tàu nào của thế giới vì chúng có khả năng tấn công đa hướng với tốc độ siêu thanh.

Những đối thủ tiềm năng hầu như không có khả năng để ngăn chặn các tên lửa này do chúng có tốc độ cao và bay rất thấp. Một cú tấn công duy nhất từ một tên lửa như thế đủ để đánh chìm một tàu khu trục hoặc một tàu sân bay trong một trận chiến.

Các tàu này cũng được trang bị một pháo cỡ nòng 100mm, súng Kashtan hoặc tên lửa phòng không tầm thấp cùng hệ thống tên lửa phóng thẳng đứng Shtil chống máy bay. Ngoài ra tàu có 2 ống phóng ngư lôi cỡ 533mm, một hệ thống rocket chống ngầm và các máy bay trực thăng Ka-28 hoặc Ka-31 cũng phục vụ nhiệm vụ chống ngầm. Nó cũng được trang bị một hệ thống rocket RBU-6000 để chống tàu ngầm hoặc bắn phá vào bờ biển.

Tàu khu trục lớp Gorshkov.

Các tàu của dự án này phát triển dựa trên sự hợp tác của Nga và Ấn Độ. 6 tàu tương tự đã được đóng cho Hải quân Ấn Độ (là các tàu lớp Talwar) và đó là những tàu chiến tốt nhất của Ấn Độ hiện nay. Phiên bản của Nga được nâng cấp thêm trên nhiều cấp độ và chúng được xem là mạnh hơn các tàu của Ấn Độ.

Hải quân Nga gần như hoàn toàn bị hủy hoại trong những năm 1990 và chỉ có một vài tàu chiến, tàu ngầm từ thời đó còn hoạt động vào đầu những năm 2000. Trong thời gian gần đây, Nga đang có kế hoạch tái vũ trang để lấy lại vị thế của một cường quốc quân sự. Trong bối cảnh đó, Hải quân Nga cũng được tăng cường đầu tư để đóng một loạt tàu chiến.

Trần Vũ (Theo Sputniknews)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Total 1 comment
 • vinaseo

  giờ nước nào cũng chạy đua vũ khí, nhất là hạm đội, chắc sắp quay trở lại thời chiến tranh lạnh rồi :sad:

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.