Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Người biểu tình Thái Lan bắt đầu ‘đóng cửa’ Bangkok
Friday, September 23, 2016 1:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Người biểu tình chống chính phủ bắt đầu phong tỏa thủ đô Bangkok tại một số địa điểm vào cuối buổi chiều Chủ nhật. Hôm nay, chiến dịch ‘đóng cửa thủ đô’ chính thức bắt đầu, theo tuyên bố của phe đối lập.

Theo Bangkokpost, đến 20h tối Chủ nhật, người biểu tình đã phong tỏa giao thông, thiết lập chướng ngại vật tại các giao lộ Pathumwan, ngã tư Lat Phrao, Chaeng Wattana Road và tượng đài Chiến thắng. Nhiều tuyến đường xung quanh Lat Phrao đã bị đóng cửa sau nửa đêm.

Đóng cửa Thái Lan

6h chiều qua, những người biểu tình đã bắt đầu “đóng cửa Bangkok” tại đường Chaeng Wattana nơi tòa nhà chính phụ đặt trụ sở. Đến 18h từ ngã ba Laksi – tòa nhà chính phủ – Khlong Prapa, giao thông bị cắt đứt hoàn toàn khi người biểu tình sử dụng hàng rào các bao cát để chặn đường. Đây sẽ là những trung tâm biểu tình của phe đối lập. Các địa điểm khác là Lumpini, Ratchaprasong và Asok.

Một số người dân đã phàn nàn trên trang Facebook của họ về việc giao thông bị phong tỏa bất ngờ.

Cảnh sát cho biết họ sẽ hướng dẫn người dân di chuyển qua các tuyến đường thay thế. Đánh giá của cảnh sát cho biết, việc phong tỏa giao thông sẽ ảnh hưởng đến 16 tuyến đường chính, 8 tuyến đường nhỏ với khoảng 788.300 phương tiện lưu thông mỗi ngày.

Trả lời phỏng vấn tờ Sunday Nation, ông Suthep tuyên bố sẽ xem xét chấm dứt các hành động chống đối chính phủ nếu có nguy cơ xảy ra nội chiến. Tuy nhiên ông này từ chối thỏa hiệp nào của chính phủ và dù chính phủ có hoãn bầu cử thì chiến dịch chiếm Bangkok vẫn diễn ra.

Trong một diễn biến khác, Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) đã chính thức đệ trình yêu cầu Thủ tướng Yingluck xem xét khả năng lùi bầu cử 1 ngày. Ngày bầu cử hiện nay đang được ấn định vào ngày 2/2/2014.

Linh An

Theo dõi tình hình Thái Lan và tin tức, sự kiện khác được cập nhật liên tục từng giờ tại Thế giới trong ngày.

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.