Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ảnh: Thợ săn nhện khủng làm đặc sản ở Campuchia
Friday, October 14, 2016 1:04
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nhện vằn Thái Lan thường được chế biến thành các món nướng hoặc chiên rất hấp dẫn. Thịt của chúng rất giàu protein, axit folic, kẽm. Chúng là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ em.

Đối với số đông, chúng có thể là một cơn ác mộng kinh hoàng, nhưng với một số người chúng có thể trở thành đặc sản. Ở một thị trấn nhỏ tại Skuon, Campuchia, đối với những đứa trẻ chừng 5 tuổi, việc đi bắt những con nhện “khổng lồ” hàng ngày là một việc hết sức bình thường.

Giống nhện vằn Thái Lan ( the Thai zebra tarantula) đối với nhiều thế hệ người địa phương không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một vị thuốc bổ. Chúng đã được họ sử dụng để làm thuốc chữa các chứng rối loạn hô hấp và đau lưng, giúp cải thiện khả năng tình dục và thậm chí là làm đẹp cho phụ nữ từ rất nhiều năm nay. Tuy nhiên, sự săn bắt quá mức loài nhện này đang gây ra các mối lo ngại lớn về môi trường.

Một con nhện vằn Thái Lan bò trên áo của một cậu bé ở Skuon, tỉnh Kampong Cham, Campuchia. Nhện vằn Thái Lan trở thành một loại thực phẩm quan trọng của người dân địa phương trong nạn đói do Khmer Đỏ gây ra vào những năm 1970.

Sin Visal, 17 tuổi (phải) và Sin Songha, 8 tuổi, tìm kiếm nhện trong các khu rừng của huyện Svay ở tỉnh Kampong Thom. Campuchia đã mất hơn một nửa diện tích rừng tự nhiên từ những năm 1970 và nạn khai thác gỗ bất hợp pháp tiếp tục tước khiến quốc gia này trở thành nước có tốc độ phá rừng nhanh nhất thế giới, theo một báo cáo năm 2015 của tổ chức nhân quyền và môi trường của con người Vương quốc Anh.

Sin Visal đào lỗ để bắt nhện. Loài nhện này được gọi là Nhện vằn Thái Lan do trên chân của chúng có những sọc trắng như ngựa vằn. Không giống như họ hàng của chúng ở châu Mỹ, có thể phun lông gai nhỏ từ bụng của chúng, nhện vằn Thái Lan chỉ có thể chạy trốn hay cắn khi bị tấn công.

Nhện vằn Thái Lan thường đi săn vào ban đêm và nghỉ ngơi vào ban ngày trong các hang của chúng.

Nhện vằn Thái Lan thường được loại bỏ các răng nanh sau khi bị bắt. Mặc dù nọc độc của chúng không gây đe dọa tới tính mạng, nhưng chúng có thể gây đau đớn cho con người.

Nhện vằn Thái Lan thường được chế biến thành các món nướng hoặc chiên rất hấp dẫn. Thịt của chúng rất giàu protein, axit folic, kẽm. Chúng là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ em.

Món nhện vằn Thái Lan chấm với tương ớt rất tuyệt.

Nhện trở thành loài vật gắn bó gần gũi với người dân Skuon. Hình ảnh của chúng đi vào rất nhiều ngõ ngách khác trong đời sống của họ. Do đó, Skuon còn được nhiều người Campuchia gọi là Thị trấn Nhện.

Một người dân địa phương tẩm ướp gia vị trước khi chế biến món đặc sản Nhện vằn.

Skuon ngày càng trở nên phổ biến trên bản đồ du lịch Campuchia kể từ sau bộ phim của đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay trong năm 2011.

Mỗi con nhện vằn Thái Lan được bán với giá khoảng 25 cent Mỹ, một mức giá đáng kể so với thu nhập bình quân 2 USD/ngày của một nửa dân số Campuchia.

Một thợ săn Nhện vằn Thái Lan có thể bắt được khoảng 100 con mỗi ngày.

Nhện vằn Thái Lan ngâm rượu được xem là một liều thuốc quý.

Hoàng Hải (theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.