Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Báo Nga: Việt Nam muốn mua 100 chiếc T-90 của Nga
Monday, October 3, 2016 0:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Theo báo Nga, Việt Nam có thể mua tới 100 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 của Nga.

Trang Rambler News của Nga ngày 3/10 đưa tin cho hay, Việt Nam có thể mua tới 100 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 của Nga.

Ảnh rambler.

Rambler News dẫn lời giám đốc điều hành tập đoàn “Uralvagonzavod”, Vladimir Roshupkina, cho biết quá trình đàm phán đã được tiến hành, nhưng cho tới thời điểm hiện tại, giá trị hợp đồng vẫn chưa được chốt.

“Quá trình đàm phán đang được tiến hành. Đối với chúng tôi, đơn hàng ở mức trung bình. Giá cả đang được thương lượng. Số lượng cung cấp không quá lớn, khoảng 100 chiếc”, ông Vladimir Roshupkin nói với tờ Izvestia.

Theo người đứng đầu Uralvagonzavod, sau khi thỏa thuận được giá, hai bên sẽ tiến hành thống nhất các yêu cầu về thời điểm cung cấp cụ thể cho phía Việt Nam.

Tăng T-90 hiện được coi là xe tăng chiến đấu chủ lực của quân đội Nga. Nga cũng đã chế tạo ra các phiên bản khác nhau để phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Nga đã ký hợp đồng cung cấp cho Algeria có thể lên tới 500 chiếc T-90, Azerbaijan khoảng 100 xe tăng) và Ấn Độ, nơi New Delhi bắt đầu sản xuất T-90 theo giấy phép của phía Nga. Một số lượng nhỏ T-90 hiện đang phục vụ trong quân đội Syria và Turkmenistan.

Phía Nga đã huấn luyện cho lực lượng Syria cách sử dụng T-90. Tuy nhiên, trong quá trình chiến đấu, một chiếc T-90 đã bị rơi vào tay lực lượng nổi dậy Syria. .

Theo giám đốc Trung tâm Phân tích Chiến lược và Công nghệ Ruslan Pukhov, Việt Nam là một đối tác truyền thống của ngành công nghiệp quốc phòng Nga và là một đối tác hấp dẫn với nhiều nhà cung cấp quốc phòng gồm Nga, Israel và Mỹ, Pháp. Theo ông, Moscow không nên để mất đối tác truyền thống này.

Quân đội Việt Nam hiện có nhu cầu hiện đại hóa trang thiết bị quốc phòng rất lớn nhằm thay thế các thiết bị do Trung Quốc và Liên Xô sản xuất đã lỗi thời.

Theo báo Nga, Việt Nam đã lên kế hoạch mua T-72 của Liên Xô từ Ba Lan, nhưng sau đó đã chú ý đến các thiết bị của Nga.

Hoàng Hải

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.