Profile image
Tác giả: suckhoevang
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Cách sống chung với những người bị nhiễm HIV
Wednesday, October 26, 2016 2:13
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0
Làm thế nào người dân đối phó với được chẩn đoán nhiễm HIV, cũng như với điều trị, thay đổi từ người sang người. Bằng cách quản lý đúng tình trạng của bạn – dùng thuốc đúng cách và tránh bệnh – bạn sẽ có thể sống bình thường như một cuộc sống càng tốt. Các vấn đề khác để xem xét bao gồm việc hỗ trợ tâm lý, nói với mọi người về HIV, mang thai của bạn và hỗ trợ tài chính. Theo lời khuyên của các bác sĩ tại phong kham phu khoa tphcm, điều quan trọng là phải uống thuốc đúng giờ, mọi lúc. Thậm chí thiếu một hoặc hai liều một tuần có thể làm tăng nguy cơ phát triển kháng thuốc và điều trị của bạn không làm việc. Nó có thể hữu ích để phát triển một thói quen hàng ngày xung quanh việc dùng thuốc của bạn, do đó bạn đừng quên mang nó.
 
Nhiều loại thuốc dùng để điều trị HIV có thể tương tác với các thuốc khác, trong đó có thể ảnh hưởng đến cách họ làm việc hoặc làm tăng nguy cơ tác dụng phụ. Bạn có thể kiểm tra sự tương tác giữa các thuốc kháng HIV và thuốc khác bằng cách sử dụng trực tuyến bảng xếp hạng tương tác thuốc được cung cấp bởi các trường Đại học Liverpool . Nó là tốt nhất để nói với bác sĩ của bạn nhiễm HIV hoặc thuốc HIV về tất cả các loại thuốc khác mà bạn đang dùng – kể cả thuốc bổ, và các loại thuốc giải trí over-the-counter – để kiểm tra họ sẽ không tương tác với các thuốc điều trị HIV của bạn.
Ngoài dùng thuốc HIV, có rất nhiều điều bạn có thể thực hiện để cải thiện sức khỏe nói chung của bạn và giảm nguy cơ bị ốm bao gồm tập thể dục thường xuyên , ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và ngưng hút thuốc lá . Như HIV là một điều kiện lâu dài, bạn sẽ được tiếp xúc thường xuyên với đội ngũ chăm sóc sức khỏe của bạn, ai sẽ xem xét điều trị của mình trên cơ sở liên tục. Phát triển một mối quan hệ tốt với đội ngũ chăm sóc sức khỏe của bạn có nghĩa là bạn có thể dễ dàng thảo luận về các triệu chứng hoặc quan tâm của bạn. Càng nhiều nhóm biết, họ càng có thể giúp bạn. Dịch vụ, bao gồm cả các tổ chức hỗ trợ, các địa chỉ khám phụ khoa có thể làm việc với nhau để cung cấp dịch vụ chăm sóc chuyên khoa và hỗ trợ tinh thần. Tìm dịch vụ hỗ trợ HIV tại địa phương .
 
Ngăn ngừa nhiễm trùng
Nếu bạn có HIV, bạn phải đặc biệt cẩn thận để tránh tiếp xúc với bệnh nhiễm trùng khác. Mọi người đều có một điều kiện dài hạn như HIV được khuyến khích để có được một cái đâm cúm mỗi mùa thu để bảo vệ chống lại bệnh cúm theo mùa (cúm). Nó cũng khuyến cáo rằng họ có được một chủng pneumoccocal . Đây là một tiêm có thể bảo vệ chống lại một nhiễm trùng ngực nặng là viêm phổi do phế cầu.
Tác động tâm lý của HIV
Được chẩn đoán nhiễm HIV có thể vô cùng đau buồn, và cảm giác lo lắng hoặc trầm cảm là phổ biến. phòng khám HIV của bạn có thể cung cấp cho bạn với tư vấn để bạn thể thảo luận đầy đủ tình trạng của bạn và quan tâm của bạn. Bạn có thể tìm thấy nó hữu ích để nói chuyện với một nhân viên tư vấn được đào tạo hay nhà tâm lý, hoặc một người nào đó tại một đường dây chuyên khoa. phòng khám HIV của bạn sẽ có thông tin về các. Một số người thấy hữu ích khi nói chuyện với người khác có HIV, hoặc là ở một nhóm hỗ trợ địa phương, các phòng khám phụ khoa hcm hoặc trong chatroom Internet.

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.