Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Đảng Cộng hòa muốn thay ông Trump sau những phát ngôn gây sốc
Sunday, October 9, 2016 16:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Những nhận xét công khai khinh thường ông Trump từ những người cùng đảng sẽ chôn vùi cơ hội thắng cử của đảng Cộng hòa.

Các luật sư Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) đang nghiên cứu những khía cạnh pháp lý cho phép đề cử người khác thay ông Donald Trump tham gia cuộc đua tổng thống, tờ Politico dẫn lời nguồn tin thân cận với các ủy ban cho hay.

Donald Trump.

Chủ nhiệm của RNC là ông Rins Pribas nói rằng, những nhận xét công khai khinh thường ông Trump từ những người cùng đảng sẽ chôn vùi cơ hội thắng cử của đảng Cộng hòa. Ông cũng cho biết, Ủy ban có 48 giờ để xét lại chiến lược tranh cử, một thanh viên cuộc thảo luận của các thủ lĩnh trong đảng đã chia sẻ với Politico.

Các luật sư suy tính khả năng thay thế bất chấp thực tế thời gian trước bầu cử chỉ còn một tháng, các phiếu bầu đã được in ra, thậm chí ở một số bang đã tổ chức bầu cử trước thời hạn.

“Đội quân các luật sư đang nghiên cứu “quy tắc № 9″, cho phép đề cử nhân vật mới nếu ứng cử viên hiện nay tự nguyện từ chối hoặc bất ngờ qua đời. Ông Trump đã cho biết ông không có ý định rút lui nên kiểu gì thì đảng Cộng hòa vẫn tiếp tục làm việc với ông ấy,” một nhân vật trọng yếu của đảng Cộng hòa nói với Politico.

Trước đó, các phương tiện truyền thông công bố đoạn video từ năm 2005, lúc ông Trump từng tự hào khoe phụ nữ dễ cho ông sàm sỡ vì ông là “ngôi sao”.

Tỷ phú sau đó đã xin lỗi vì những lời này, nhưng ông Pribas cũng như ứng viên phó tổng thống của đảng Cộng hòa Mike Pence, Phó Tổng thống đương nhiệm Joe Biden và ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa năm 2008 là John McCain đều cùng lên tiếng chỉ trích Trump.

H.H (theo Sputnik)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.