Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Donald Trump: ‘Tôi chẳng biết gì về Putin và nước Nga’
Monday, October 10, 2016 0:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Trong cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, ứng viên Donald Trump khẳng định không biết gì về nước Nga cũng như ông Putin.

Politico đưa tin, ngày 9/10 (theo giờ Mỹ), cuộc tranh luận trực tiếp giữa ứng viên Donald Trump của đảng Cộng hòa và Hillary Clinton của đảng Dân chủ đã diễn ra. Trong cuộc tranh luận, ông Trump đã phủ nhận “mối quan hệ mật thiết” với Nga, dù trước đây ông từng nhiều lần công khai khen ngợi nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Ông Donald Trump thường dành những lời khen ngợi dành cho Tổng thống Nga Putin.

“Tôi chẳng biết Putin, tôi nghĩ rằng sẽ thật tốt nếu như chúng ta có quan hệ tốt với Nga, bởi chúng ta có thể cùng nhau chống lại Nhà nước Hồi giáo IS, nhưng tôi không biết Putin”, ông Trump nói, dù trước đó ông từng khẳng định rằng Putin là nhà lãnh đạo tốt hơn Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Trong khi đó, bà Hillary Clinton nói rằng Nga đã nhúng tay vào cuộc bầu cử bằng cách đứng sau các vụ xâm nhập vào hệ thống máy tính bầu cử và các cơ quan chính trị Mỹ. Bà cho rằng những hành động đó của Nga nhằm giúp ông Trump đến gần hơn với Nhà Trắng.

Ngoài ra, bà Clinton bình luận thêm rằng có thể ông Trump liên tục khen ngợi ông Putin là vì ông ấy có mối quan hệ làm ăn đặc biệt với các tài phiệt Nga.

“Trong lịch sử của nước Mỹ, chưa bao giờ có trường hợp một quốc gia đối thủ tích cực gây ảnh hưởng tới kết quả của cuộc bầu cử như vậy, và họ cố tình làm vậy để cản tôi chiến thắng”, bà Clinton tuyên bố. “Họ làm vậy để gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử giúp Donald Trump. Có thể bởi vì ông ấy luôn ca ngợi Putin và nói rằng ông ấy đồng ý với những điều Putin muốn làm tại Moscow. Chúng ta xứng đáng được biết câu trả lời và nên đề nghị Donald công khai hồ sơ thuế để mọi người có thể thấy điều gì còn vướng mắc”.

Đáp lại những cáo buộc của bà Clinton, ông Trump nói: “Lý do họ muốn đổ lỗi cho nước Nga là do họ đang cố tình làm hình ảnh của tôi xấu xí đi cùng nước Nga. Tôi không biết gì về Nga cả. Tôi biết nước Nga, nhưng không phải những điều mà họ làm. Tôi cũng chẳng có mối làm ăn hay khoản nợ nào với Nga”.

Giống như lần đầu tiên, cuộc tranh luận thứ hai cũng không kém phần gay gắt và thu hút sự chú ý của cử tri Mỹ. Tới tận cuối cuộc tranh luận, cả hai ứng viên mới bắt tay nhau và dành những lời khen ngợi cho nhau sau khi một khán giả trong trường quay đề nghị họ nêu một điểm tích cực của đối thủ.

Bà Clinton khen những đứa con của ông Trump “đáng tin cậy và cống hiến”, trong khi đó ông Trump khen bà Clinton luôn “chiến đấu tích cực và không từ bỏ”.

Nội dung cuộc tranh luận xoay quanh nhiều vấn đề khác như người Hồi giáo, chính sách can thiệp quân sự ở nước ngoài, tiền thuế của ông Trump…

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.