Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nga cảnh báo ‘hậu quả khủng khiếp’ nếu Mỹ tấn công quân đội Syria
Sunday, October 2, 2016 15:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova nói Mỹ can thiệp nhằm vào quân đội Syria “sẽ dẫn đến những hậu quả khủng khiếp không chỉ đối với Syria mà còn lan ra cả khu vực”.

Theo hãng tin NBC News, hôm 1/10, Nga cảnh báo Mỹ không tấn công nhằm vào các lực lượng chính phủ Syria và cho rằng hành động này sẽ tạo ra “hậu quả nghiêm trọng” tới khu vực Trung Đông.

Các hãng thông tấn Nga dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova nói Mỹ can thiệp nhằm vào quân đội Syria “sẽ dẫn đến những hậu quả khủng khiếp không chỉ đối với Syria mà còn lan ra cả khu vực”.

Bà Maria Zakharova cũng nói rằng thay đổi chế độ ở Syria tạo ra lỗ hổng và “mọi loại khủng bố sẽ nhanh chóng lấp đầy”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova.

Căng thẳng giữa Nga và Mỹ về vấn đề Syria tăng cao sau khi lệnh ngừng bắn, do hai nước làm trung gian, sụp đổ tháng trước. Các bên cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận.

Lực lượng chính phủ Syria với sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu Nga đã tấn công lớn vào các khu vực do quân phiến loạn nắm giữ ở phía Bắc thành phố Aleppo.

Quân đội Syria hôm 1/10 tấn công vào các khu vực phe nổi dậy kiểm soát ở thành phố Aleppo và chiếm được đồi Um al-Shuqeef có vị trí chiến lược, theo truyền hình quốc gia Syria. Ngọn đồi nằm ở rìa phía bắc Aleppo, nơi từng là một trung tâm thương mại của Syria.

Các binh sĩ Ahrar al-Sham thì cho biết quân nổi dậy giành lại quyền kiểm soát một số vị trí họ bị mất ở Aleppo trong khu Bustan al-Basha.

Phương tiện truyền thông nhà nước này cho biết 13 người đã bị thương khi các phiến quân ném pháo vào khu vực Midan do chính phủ kiểm soát.

Các cuộc không kích vào Aleppo đã phá hủy một bệnh viện của thành phố và giết chết ít nhất hai bệnh nhân.

M10, một bệnh viện điều trị chấn thương lớn nhất của thành phố, ở phía đông Aleppo, đã bị phá hủy. Hoa Kỳ cùng các đồng minh đã buộc tội cho Nga về sự việc này.

Ngọc Vũ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.