Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nga ‘nổi giận’ vì quan chức Liên Hợp Quốc chỉ trích ông Trump
Saturday, October 8, 2016 17:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc, ông Churkin phản đối gay gắt việc ông Zeid Ra’ad Al Hussein, ủy viên LHQ về nhân quyền, lên án ông Trump và một số lãnh đạo theo chủ nghĩa dân túy ở châu Âu.

Theo Telegraph, Nga đã đệ đơn lên Liên Hợp Quốc yêu cầu một quan chức cấp cao của cơ quan này ngừng chỉ trích ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa, Donald Trump.

Ông Vitaly Churkin, đại sứ Nga tại LHQ, đã nêu ra vấn đề trên với Tổng thư ký Ban Ki-moon tại một cuộc gặp riêng hôm 13/9.

Ông Churkin phản đối gay gắt việc ông Zeid Ra’ad Al Hussein, ủy viên LHQ về nhân quyền, lên án ông Trump và một số lãnh đạo theo chủ nghĩa dân túy ở châu Âu.

“Ông Zeid đã vượt qua giới hạn hết lần này đến lần khác và chúng tôi không hài lòng với điều đó”, ông Churkin nói hôm 7/9.

Trong bài phát biểu ở Cleveland, Mỹ, 3 tháng trước, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa chuẩn bị nhóm họp để đề cử ông Trump, ông Zeid nói: “Cách nơi tôi đang phát biểu chưa đến 150 dặm, một ứng viên hàng đầu để trở thành tổng thống của nước này, chỉ cách đây vài tháng đã ủng hộ nhiệt tình việc tra tấn tù nhân”.

Tổng thống Nga Putin và ông Trump.

Ông Zeid đề cập đến bài phát biểu hồi tháng 1 của ông Trump tại bang Ohio rằng, nếu đắc cử ông sẽ khôi phục hình thức tra tấn trấn nước và các biện pháp thẩm vấn thậm chí kinh khủng hơn đối với các nghi phạm khủng bố.

Cả phát ngôn viên của phái đoàn Nga tại LHQ lẫn phát ngôn viên chiến dịch tranh cử ông Trump đều từ chối bình luận về vụ việc trên.

Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump từng ca ngợi sức mạnh và sự lãnh đạo của Tổng thống Nga Putin và cho biết sẽ cải thiện quan hệ song phương nếu trúng cử.

Trong suốt quá trình tranh cử, ông luôn khen ngợi Nga và ông từng nhiều lần bị các nhà phê bình chỉ trích vì khen ngợi Nga và Tổng thống Putin quá nhiều.

Trước đây, ông từng nói rằng Tổng thống Putin là nhà lãnh đạo giỏi hơn Tổng thống Mỹ Obama và ông mời Nga điều tra về vụ bê bối email của bà Clinton từ thời bà còn là Ngoại trưởng Mỹ.

Hôm 8/9, ban vận động tranh cử của ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump khẳng định sự ủng hộ đặc biệt dành cho ông Putin.

“Tôi nghĩ Vladimir Putin là một lãnh đạo mạnh mẽ hơn ở nước ông ấy so với Tổng thống Barack Obama ở đất nước chúng ta”, Thống đốc bang Indiana Mike Pence, ứng viên phó tổng thống đảng Cộng hòa, nhận xét trong cuộc phỏng vấn với kênh CNN.

Trước kia, Tổng thống Nga, Vladimir Putin từng khen Trump “rất tài năng” và ông trùm bất động sản Mỹ cũng đáp lại rằng quả là “một vinh hạnh lớn khi được khen ngợi bởi một người được kính trọng cao độ như vậy cả ở trong và ngoài đất nước của người đó”.

Ông Trump cũng liên tục tuyên bố, nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống tháng 11 tới, thì ông sẽ tăng cường quan hệ với Nga, hợp tác với ông Putin đánh bại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Nga luôn tuyên bố không hề can dự hay có quan điểm nào về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Trong khi đó, Mỹ nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

Mỹ Lan

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.