Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ông Duterte ví mình như Hitler, muốn tiêu diệt 3 triệu con nghiện
Saturday, October 1, 2016 0:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 30/9 đã tự ví bản thân là Hitler và khẳng định ông muốn tiêu diệt 3 triệu kẻ nghiện và buôn bán ma túy.

Trong một bài phát biểu tại quê nhà, thành phố Davao, Tổng thống Philippines đã tự ví mình như Hitler và nhắc tới vụ thảm sát Holocaust với người Do Thái: “Hitler đã tàn sát 3 triệu người Do Thái. Và bây giờ sẽ là 3 triệu người nghiện ma túy (ở Philippines)”.

Tổng thống Philippines Duterte.

“Tôi sẽ rất vui khi tiêu diệt những con nghiện. Nếu như ở Đức có Hitler thì ở Philippines đã có tôi. Tôi mong nạn nhân của mình là toàn bộ tội phạm, nhằm chấm dứt vấn đề của đất nước này và cứu thế hệ tiếp theo khỏi sự diệt vong”, ông Duterte tuyên bố.

Ngay sau khi ông Duterte đưa ra tuyên bố trên, Ronald Lauder, Chủ tịch Ủy ban Do Thái Thế giới đã lên tiếng phản đối:

“Những lời nói trên gây phẫn nộ, và Tổng thống Duterte buộc phải rút lại chúng và nói lời xin lỗi. Chúng tôi vừa tổ chức kỷ niệm 75 năm Babi Yar, vụ thảm sát khiến hơn 33.000 người Do Thái thiệt mạng ở Ukraine dưới tay phát xít Đức… Và hôm nay, một lãnh đạo dân cử của Philippines lại công khai kêu gọi một cuộc thảm sát những người nghiện ma túy.

Ma túy là một vấn đề nghiêm trọng. Nhưng những gì ông Duterte nói không chỉ độc ác mà còn cho thấy sự coi thường mạng sống con người”, Lauder nói.

Todd Gutnick, giám đốc truyền thông Liên đoàn Chống phỉ báng (ADL), một nhóm quốc tế của người Do Thái, cho rằng việc so sánh con nghiện, kẻ buôn bán ma túy với những nạn nhân Holocaust là “không phù hợp và rất xúc phạm”.

Nhà lãnh đạo Philippines từ khi lên nắm quyền đã gây ra nhiều tranh cãi khi ông mạnh tay thực hiện chính sách truy quét tội phạm ma túy, giết chết hàng trăm con nghiện bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế.

Cụ thể, từ khi ông Duterte trở thành tổng thống Philippines vào cuối tháng 6/2016, đã có 3.100 người bị giết hại trong các cuộc truy quét, trong số đó nhiều người không phải con nghiện. Thi thể những người bị giết thường bị bỏ ở nơi công cộng kèm theo biển ghi tội danh.

Theo con số thống kê được công bố trong tuần này, tại Philippines, số người sử dụng ma túy là khoảng 1,8 triệu người, chiếm 1,8% dân số.

Ông Duterte nổi tiếng với kiểu nói thẳng thắn, đôi khi gây khó chịu cho người nghe. Trước đó, ông từng dùng những từ ngữ chửi thề khi nói về Tổng thống Mỹ Barack Obama và xúc phạm đại sứ Mỹ tại Philippines, nói ông là “người đồng tính”.

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.