Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Quân đội Syria đánh chiếm căn cứ phiến quân ở cả nam và bắc Aleppo
Tuesday, October 11, 2016 21:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nhiều khu vực bị phiến quân kiểm soát ở cả phía nam và bắc thành phố Aleppo đã được quân đội Syria giải phóng trong ngày 11/10.

Nhiều khu vực bị phiến quân kiểm soát ở cả phía nam và bắc thành phố Aleppo đã được quân đội Syria giải phóng. (Ảnh minh họa)

Tại chiến trường phía nam Aleppo, đơn vị pháo binh, tên lửa của quân đội Syria và lực lượng quốc phòng quốc gia NDF qua tin tình báo đã nắm được thông tin về một cuộc hội họp của phiến quân tại Khalasah và ngay sau đó đã triển khai phục kích tấn công.

Kết quả, cuộc tập kích thành công của lực lượng chính phủ đã tiêu diệt tất cả các chỉ huy chiến trường tham gia cuộc hội quân này cùng nhiều tay súng thánh chiến khác.

Vào ngày 10/10, quân đội Syria và các lực lượng dân quân tiếp tục tấn công gây thương vong lớn cho Jaish al-Fateh tại các quận phía đông bắc và tây nam thành phố Aleppo.

Sau nhiều cuộc giao tranh với các nhóm nổi dậy Sultan Murad và Faylaq al-Sham ở quận Bostan al-Pasha, quân đội chính phủ đã đánh chiếm một số khối xây dựng và giành kiểm soát một nửa khu vực quận này.

Nhiều vị trí khác bị phiến quân chiếm đóng cũng đã được giải phóng như quảng trường al-Sakhour do Fatah al-Sham kiểm soát, nhiều tòa nhà gần Khalid Bin Walid quận Salahuddin và căn cứ lớn của phiến quân ở quảng trường Ba’aeidin ở quận al-Oweijeh, tây nam Aleppo.

(Ảnh: FARS News)

Tại chiến trường phía bắc, cuộc chiến đường phố giữa quân đội Syria và phiến quân Jaish al-Fateh cũng đang diễn ra rất căng thẳng tuy nhiên quân đội Assad đang chiếm nhiều ưu thế tại đây.

Các binh sĩ Syria với sự hỗ trợ của lực lượng pháo binh đã tấn công mạnh vào phòng tuyến phiến quân ở quảng trường Jandoul khiến nhóm phiến quân phải rút hoàn toàn khỏi khu vực này, theo FARS News.

Giải phóng được quảng trường Jandoul, quân đội Syria đã đẩy lùi Jaish al-Fateh phải trốn chạy về khu Ba’eidin. Tại các ngôi nhà quanh quảng trường, người dân đã treo cờ của chính phủ trên mái.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.