Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Quân đội Syria tiến vào 10 km trong lãnh thổ khủng bố ở Damascus
Wednesday, October 5, 2016 21:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Chiếm lợi thế trên mặt trận tây Ghouta, quân đội Syria tiếp tục tiến vào vùng lãnh thổ khủng bố tại Khan al-Sheih thêm 10km.

Quân đội Syria đã tiến vào 10 km trong vùng lãnh thổ khủng bố ở Damascus.

Sau nhiều giờ chiến đấu ác liệt tại trang trại Khan al-Sheih, các lực lượng vũ trang Syria đã phá vỡ tuyến phòng thủ và buộc các tay súng Fatah al-Sham phải rút lui khỏi vị trí.

Do nắm giữ vị trí quan trọng mang tính chiến lược trên mặt trận tây Ghouta, Khan al-Sheih được Fatal al-Sham tập trung binh lực bảo vệ rất đông đảo. Tuy nhiên, số lượng lớn của phiến quân đã không thể chống trả lại trước sự tinh nhuệ và hỏa lực hạng nặng của các binh sĩ chính phủ.

Không chỉ Khan al-Sheih, tại các mặt trận Deir al-Khabiyeh và al-Moqeibileh gần al-Zakiyeh, chiến sự cũng đang diễn ra rất căng thẳng với nhiều cuộc giao tranh nảy lửa giữa quân đội Syria và phiến quân Fatal al-Sham.

Một nguồn tin địa phương được FARS News trích dẫn cho biết Fatal al-Sham đã hành quyết một người dân ở Khan al-Sheih và phóng hỏa thiêu rụi ngôi nhà của người này vì đã hợp tác với lực lượng chính phủ.

Vào ngày 04/10, chiến sự giữa quân đội Syria và Fatal al-Sham tại tây nam Damascus đã bước sang một giai đoạn mới. Nhóm phiến quân tuyên bố trên mạng xã hội Twitter đã bắt đầu phát động các cuộc tấn công mới nhằm chiếm lại các khu vực đã mất.

Cụ thể hơn, các cuộc tấn công của phiến quân sẽ nhắm vào các cao điểm gần Deir al-Khabiyeh và Khan al-Sheih. Các khu vực này đã được quân đội Syria tấn công đánh chiếm vào hôm thứ hai 03/10 và đang được lữ đoàn số 75 đóng quân bảo vệ.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.