Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Syria: Tiếp viện khủng bố ở bắc Hama gần như đã bị cắt đứt hoàn toàn
Wednesday, October 12, 2016 21:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Quân đội Syria đã cắt đứt hầu hết các tuyến tiếp viện cho các nhóm khủng bố ở bắc Hama, những tuyến cuối cùng sẽ không thể bảo đảm cho các nhóm này cố thủ.

Tại mặt trận bắc Hama, đến ngày 12/10 theo FARS News đăng tải, hầu hết các đường tiếp viện cho khủng bố đã bị quân đội Syria cắt đứt. Các tuyến cuối cùng dẫn đến khu vực chiến sự tại thành phố Hama sẽ không thể bảo đảm đủ vật tư và vũ khí cho các nhóm Hồi giáo cực đoan đang cố thủ trong vùng.

Quân đội Syria đã cắt đứt hầu hết các tuyến tiếp viện cho các nhóm khủng bố ở bắc Hama.

Trên mạng xã hội cũng xuất hiện một tuyên bố của người phát ngôn cho phiến quân Jaish al-Nasr có tên Abu al-Majd al-Homsi, nói rằng các nhóm chiến binh ở bắc Hama đang phải đối mặt với tình trạng khủng hoảng trầm trọng do thiếu thốn vũ khí đạn dược và thiết bị y tế sau khi các tuyến tiếp viện bị cắt đứt bởi quân chính phủ. Tuyên bố trên còn cho biết sẽ chấm dứt tình trạng thiếu hụt bằng một cuộc tấn công lớn nhằm phá vỡ vòng vây.

Theo một nguồn tin quân sự được FARS News trích dẫn vào ngày 11/10 cho biết các binh sĩ Syria và lực lượng quốc phòng quốc gia NDF đã đẩy lùi các tay súng ra khỏi nhiều căn cứ địa ở bắc Hama đồng thời giành quyền kiểm soát một thị trấn nhỏ nắm vị trí chiến lược trong khu vực.

“Lực lượng chính phủ Syria sau một cuộc tấn công chớp nhoáng đã gây thiệt hại lớn cho các lực lượng Hồi giáo cực đoan và đẩy lùi hoàn toàn các tay súng ra khỏi thị trấn Kawkab”, theo nguồn tin trên cho biết. “sau khi bị tiêu diệt phần lớn binh lực, các nhóm nổi dậy đã buộc phải tháo chạy khỏi Kawkab để tránh phải chịu thêm thương vong trước hỏa lực áp đảo của quân đội Syria”.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.