Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tên lửa của người Kurd nhắm mục tiêu xe bom IS tại Mosul [VIDEO]
Monday, October 17, 2016 20:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Video của Alalam đăng tải cho thấy lực lượng người Kurd Peshmerga đã nhắm mục tiêu vào 2 xe bom tự sát của IS tại Mosul để phóng tên lửa tiêu diệt.

(Ảnh minh họa)

Video cho thấy cảnh một chiếc xe bom VBIED của IS đang lao đi rất nhanh gần một tiền đồn ở Mosul. Theo Alalam, chiếc xe bom chạy dưới làn lửa đạn dồn dập. Cảnh sau là một chiếc xe bom khác đang lao vào vị trí của các chiến binh người Kurd nhưng bất ngờ bẻ lái và rẽ sang vệ đường rồi dừng hẳn, sau đó một tên lửa phóng tới tấn công chiếc xe này tạo ra vụ nổ lớn với khói lửa dày đặc.

Trong một diễn biến chiến sự khác tại Mosul, Iraq, không chỉ có các cuộc tấn công trên không và dưới mặt đất của lực lượng chính phủ phối hợp với liên minh do Mỹ dẫn đầu đánh vào thành phố, nội chiến và đấu đá nội bộ cũng đang bùng nổ giữa các phần tử khủng bố đang cố thủ tại đây.

Theo FARS News dẫn các nguồn tin địa phương cho biết, bạo lực đã gia tăng giữa các thành viên của tiểu đoàn al-Asreh và lực lượng cảnh sát IS tại Mosul khi 20 phần tử IS cùng 5 xe quân sự đã tấn công vào tòa nhà chính của tổ chức khủng bố trong thành phố.

Tiểu đoàn al-Asreh của IS có nhiệm vụ bảo vệ các tài sản của tổ chức và hoạt động dưới sự giám sát trực tiếp của thủ lĩnh Abu al-Baghdadi.

“Các tay súng IS đã tấn công vào kho bạc trong căn cứ quân sự của chúng sau một cuộc đấu súng ác liệt với tiểu đoàn al-Asreh nhằm vơ vét của cải chạy trốn trước khi quân đội Iraq tiến vào thành phố và đánh chiếm tòa nhà”, nguồn tin cho biết.

Các tay súng IS tại Mosul đang ở trong tình trạng khủng hoảng, sa sút tinh thần chiến đấu.

Trước đó vào cuối tháng 7, theo một nguồn tin được FARS News đăng tải cho biết thủ quỹ của IS đã đánh cắp tất cả các tài sản thuộc thẩm quyền quản lý của mình và chạy trốn cùng 3 người phụ tá.

Sau khi người này chạy trốn với 3 phụ tá mang theo nhiều cổ vật và tiền bạc, của cải, lực lượng an ninh của IS đã bắt giữ, thẩm vấn và hành quyết 6 lính gác bảo vệ kho bạc vì đã giúp 4 người kia chạy trốn.

Nguồn tin cũng cho biết các tay súng IS đã không được nhận lương trong 6 tháng qua và chúng đang ở trong tình trạng khủng hoảng, sa sút tinh thần chiến đấu. Đây chính là một trong những yếu tố tạo lợi thế cho các lực lượng chính phủ trong chiến dịch tấn công vào Mosul.

Quân đội Iraq được hỗ trợ bởi lực lượng không quân liên minh do Mỹ dẫn đầu và các chiến binh người Kurd Peshmerga đã tiến về Mosul và phát động tấn công tiêu diệt khủng bố IS từ đầu tuần qua.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.