Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Times: Al-Qaeda đang chuẩn bị một ‘đòn chí tử’ nhằm vào châu Âu
Thursday, October 6, 2016 1:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tổ chức khủng bố Al-Qaeda đã lặng lẽ “hồi phục” và đang chuẩn bị để gây ra một “đòn chí tử” vào châu Âu.

Tờ The Times dẫn nguồn tin trong chính phủ Anh ngày 6/10 đưa tin cho hay, tổ chức khủng bố Al-Qaeda đã lặng lẽ “hồi phục” và đang chuẩn bị để đánh một “đòn chí tử” vào châu Âu.

Các chiến binh Al-Qaeda. Ảnh The Times.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon nói rằng Al-Qaeda đã không “bị đánh bại hoàn toàn” và là mối nguy hiểm hiện hữu đối với Vương Quốc Anh và cả châu Âu.

Cựu giám đốc điều hành tại MI6, Nigel Inkster, nói với tờ The Times: “Al-Qaeda đã xây dựng lại, lặng lẽ và chờ đợi vươn lên, chờ đợi để nhìn thấy IS bị hạ gục”.

Một nhánh của Al-Qaeda ở Syria là Mặt trận al-Nusra, gần đây đã đổi tên thành Fateh al-Sham, được phương Tây coi là chi nhánh mạnh nhất của tổ chức này đang tích cực lên kế hoạch tấn công khủng bố nhằm vào châu Âu.

Một chỉ huy cấp cao của nhóm này vừa bị giết trong cuộc không kích của máy bay không người lái Mỹ hồi đầu tuần này. Động thái này cũng có thể thúc đẩy mục tiêu tấn công trả đũa của những kẻ khủng bố.

Ngoài ra, một chỉ huy mới nổi của al-Qaeda, con trai của Osama bin Laden, mới đây đã phát đi thông điệp thách thức sự thống trị của tổ chức IS. Hamza bin Laden hiện đang được cho là 25 tuổi và sống tại Pakistan.

Trước đó, các cơ quan chức năng của Đức đã cảnh báo về số lượng ngày càng tăng của những người Hồi giáo trở về châu Âu từ Syria và Iraq, nơi họ tham gia chiến đấu hỗ trợ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS). Theo thống kê, có khoảng 6.000 người châu Âu đã tới Syria và Iraq chiến đấu cho IS và khoảng 1/3 số này đã trở về.

Về phần mình, Đức lo ngại rằng trong tương lai gần họ có thể trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công khủng bố do các chiến binh thánh chiến “con sói đơn độc”. Tờ Bild dẫn một báo cáo an ninh mật của chính phủ Berlin cho biết, có nguy cơ cao là các “cảm tình viên” có thể tiến hành các cuộc tấn công khủng bố theo lệnh hoặc thực hiện hành vi bạo lực của riêng chúng do những hành động này rất khó phát hiện.

Theo Bild, báo cáo chính phủ cũng nhấn mạnh rằng, những kẻ khủng bố tại Đức có thể thực hiện một cuộc tấn công “bất cứ lúc nào và trong mọi cách có thể.” Những địa điểm có nguy cơ cao là vận tải hàng không và đường sắt; nơi tập trung đông dân cư như chợ, hội chợ và lễ hội.

Hoàng Hải

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.