Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Trump kéo 3 phụ nữ tố ông Clinton quấy rối đến ‘đàn áp’ bà Hillary
Sunday, October 9, 2016 22:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Xuất hiện tại cuộc họp báo cùng Donald Trump là 3 người phụ nữ từng tố cáo cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, chồng bà Hillary Clinton, về hành vi quấy rối tình dục.

Theo Huffingtonpost, chưa đầy hai tiếng trước khi cuộc tranh luận diễn ra, ứng cử viên Tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa, ông Trump tổ chức họp báo.

Điều đáng nói, xuất hiện tại cuộc họp báo là 3 người phụ nữ từng tố cáo cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, chồng bà Hillary Clinton, về hành vi quấy rối tình dục.

Những người này gồm bà Paula Jones, người tố cáo rằng bà bị ông Bill Clinton tấn công tình dục vào năm 1991. Kathleen Willey, một trợ lý Nhà Trắng, tố ông Clinton sàm sỡ trong văn phòng năm 1993. Juanita Broaddrick, cáo buộc Bill Clinton cưỡng hiếp bà trong những năm 70.

Một người khác cũng có mặt là Kathy Shelton, nạn nhân trẻ em trong một vụ tấn công tình dục mà bà Clinton từng biện hộ trong thời gian làm luật sư.

Ông Trump và người phụ nữ từng tố cáo cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, chồng bà Hillary Clinton, về hành vi quấy rối tình dục.

“Tôi ở đây để ủng hộ ông Trump. Và tôi nghĩ mọi người cũng nên bỏ phiếu cho ông ấy và tôi nghĩ mọi người nên biết thực tế rằng ông ấy là người tốt chứ không phải như những gì người khác, như Hillary nói về ông ấy”, Jones cho biết.

Trong khi đó Shelton kể lại nỗi đau của mình khi bị cưỡng hiếp lúc 12 tuổi: “Ở tuổi 12, bà Hillary đẩy tôi vào hoàn cảnh không thể bi đát hơn với một đứa trẻ. Hillary nói bà vì phụ nữ và trẻ em nhưng năm ngoái, khi trả lời về vụ việc này, bà cho rằng, lúc đó bà là luật sư nên phải bào chữa cho bị cáo bất kể họ có phạm tội hay không”.

Shelton cũng cho biết trên trang Twitter ngay trước buổi tranh luận lần 2: “Tôi là nạn nhân đầu tiên của Hillary Clinton. Bà ấy hủy hoại cuộc đời tôi, bảo vệ cho kẻ hiếp dâm và đổ lỗi cho tôi. Khi đó tôi mới 12 tuổi. Tôi không quan tâm Trump nói gì, nhưng tôi chỉ biết bà Hillary nói dối, khủng bố, chế giễu tôi và bảo vệ kẻ hiếp dâm”.

“Ông Trump có thể có những lời nói không hay nhưng Bill Clinton cưỡng hiếp tôi và Hillary Clinton đe dọa tôi”, bà Broaddick nói.

Trong cuộc họp báo ngay trước buổi tranh luận trực tiếp lần hai, Trump ca ngợi Paula Jones, người tố cựu tổng thống Bill Clinton từng tấn công tình dục cô, là “rất dũng cảm”.

Bàn luận về sự kiện trên, giám đốc truyền thông của bà Clinton, Jennifer Palmieri cho biết: “Chúng tôi không ngạc nhiên khi thấy Donald Trump tiếp tục cuộc đua khốc liệt đến cùng. Bà Hillary Clinton hiểu cơ hội trong hội trường này là trò chuyện với các cử tri trên sân khấu và khán giả về các vấn đề ảnh hưởng tới họ, và chiêu trò gây chú ý này không thay đổi được điều đó. Nếu Donald Trump không nhìn ra điều này, thì đó là sự thiệt thòi của ông ta. Vẫn như mọi khi, bà ấy đã sẵn sàng để đối phó với bất kỳ thứ gì mà ông Trump ném vào”.

Những người tố cáo ông Bill Clinton ngồi cùng nhau dưới khán đài.

Đợt tranh luận trước, hai ngày trước cuộc tranh luận trực tiếp qua truyền hình đầu tiên với bà Hillary Clinton, ông Donald Trump đã đưa ra sáng kiến hiểm độc để “hạ gục” đối thủ: Sẽ mời bà Gennifer Flowers, được xem là người tình cũ của chồng đối thủ, ông Bill Clinton tới ngồi hàng ghế nhất trong cuộc tranh luận.

Trên Twitter chiều ngày 24/9, ông Donald Trump viết: “Nếu gã Mark Cuban muốn ngồi ở hàng ghế đầu tiên thì có thể tôi sẽ đưa Gennifer Flowers tới ngồi ngay cạnh ông ta!”.

Bà Gennifer Flowers là người mà cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton từng thừa nhận có quan hệ tình ái thời ông Clinton còn là thống đốc Arkansas, tức giai đoạn đã kết hôn với bà Hillary Clinton.

Việc mời “bồ cũ” của chồng bà Clinton tới buổi tranh luận, được đánh giá là “chiêu” nhằm gây xao nhãng ứng cử viên của đảng Dân chủ của ông Trump. Vì lẽ đó nên, ngay khi ông Trump đưa ra lời mời không chính thức với người tình cũ của ông Bill Clinton, “phe” bà Clinton đã tỏ ra rất bức xúc.

Tuy nhiên, ông Trump sau đó bảo rằng ông nói thế chỉ để chứng minh mình là một tay ăn miếng trả miếng có hạng. Ông đưa ra lời “dọa dẫm” trên bởi vì tỷ phú Cuban trước đó từng nói rằng ông sẽ là khách mời của bà Hillary Clinton và ngồi ở hàng ghế đầu tiên trong buổi tranh luận trực tiếp diễn ra vào lúc 21h ngày 26/9 theo giờ địa phương (sáng ngày 27/9, theo giờ Việt Nam).

Hạnh Kiều

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.