Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Xe tăng T-72, T-90 Nga sẽ có thể ngắm bắn tự động như Armata [VIDEO]
Tuesday, October 11, 2016 2:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Các xe tăng T-72 và T-90 của Nga sẽ được nâng cấp hệ thống ngắm bắn tự động tương tự như của xe tăng T-14 Armata.

Theo tờ Izvestia dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các xe tăng chiến đấu chủ lực của nước này là T-72 và T-90 sẽ sớm được trang bị hệ thống theo dõi tự động ngắm bắn mục tiêu.

Hệ thống này đã được vào sử dụng cho thế hệ tăng T-14 Armata mới nhất, nó sẽ cho phép các xe tăng T-72, T-90 tiêu diệt mục tiêu ngay từ phát bắn đầu tiên.

Xe tăng T-90 của quân đội Nga.

Theo nguồn tin được Izvestia trích dẫn cho biết, các bài thử nghiệm của hệ thống ngắm bắn tự động cho xe tăng Armata đang được tiến hành và sẽ đưa vào kế hoạch hiện đại hóa các xe tăng T-72 và T-90 trong vài năm tới.

Nguồn tin trên cũng chỉ ra rằng cả 3 mẫu tăng nói trên đều được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực Kalina, điều này sẽ giúp đơn giản hóa quá trình nâng cấp, trang bị hệ thống ngắm bắn được xem như “bộ não điện tử” của xe tăng Armata cho T-72, T-90.

Izvestia cũng dẫn lời của chuyên gia quân sự Alexey Khlopotov về việc sử dụng các hệ thống ngắm bắn tự động tân tiến. Ông Khlopotov cho rằng việc nâng cấp là cần thiết và nó sẽ giúp cải thiện đáng kể hiệu năng chiến đấu của các thiết bị quân sự Nga trên chiến trường.

“Ưu điểm chính của hệ thống là loại bỏ hoàn toàn sự can thiệp của con người trong quá trình nhắm bắn mục tiêu. Yếu tố này thực sự rất quan trọng vì sự căng thẳng trong chiến đấu gây ảnh hưởng không nhỏ đến tính chính xác trong những phát khai hỏa. Hơn nữa, hệ thống ngắm bắn tự động này có tính chính xác cực cao và thực thi nhanh hơn khi điều khiển bằng tay”, chuyên gia Khlopotov nói.

Một số báo cáo từ đầu năm cho biết Nga đang có kế hoạch nâng cấp 150 xe tăng T-72 lên phiên bản T-72B3M. Phiên bản nâng cấp sẽ có uy lực cao hơn T-90 nhưng có chi phí thấp hơn.

Hiện nay, có 500 xe tăng T-90A và T-90AM đang phục vụ trong biên chế quân đội Nga. Tuy nhiên, phần lớn các lực lượng bộ binh đều sử dụng tăng T-72 cùng các phiên bản nâng cấp của nó.

Xe tăng T-72 tác chiến trên thao trường Alabino trong triển lãm quân sự ARMY 2016. (Ảnh: Sputnik)

Các chuyên gia cho rằng để hiện đại hóa lực lượng mặt đất, quân đội Nga trước tiên sẽ nâng cấp các thế hệ tăng “lão làng” trong khi hoàn thiện mẫu tăng T-14 Armata mới nhất.

Theo Izvestia dẫn lời phó giám đốc tập đoàn sản xuất xe tăng Uralvagonzavod, ông Alexey Zharich cho biết, Nga dự kiến sẽ chi 2,5 tỷ rúp (khoảng 37 triệu USD) để nâng cấp 150 xe tăng T-72B tiêu chuẩn lên phiên bản B3M tiên tiến.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.