Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Cận cảnh nhóm chiến hạm hàng đầu của Nga tác chiến ngoài khơi Syria
Thursday, November 17, 2016 19:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Bộ Quốc phòng Nga vừa cho công bố những hình ảnh về hoạt động chống khủng bố tại Syria của nhóm tàu chiến hàng đầu của nước này vừa được triển khai.

Hạm đội tàu chiến do tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov dẫn đầu đã khởi hành tới Địa Trung Hải, ngoài khơi Syria, từ giữa tháng 10. Tuy nhiên, các chiến hạm của Nga bắt đầu tham gia chiến dịch tấn công các vị trí của khủng bố IS và Mặt trận al-Nusra tại tỉnh Idlib và Homs từ đầu tuần này.

Su-33 trên boong tàu sân bay “Đô đốc Kuznetsov” ở ngoài khơi Syria.

Trong một tuyên bố trước đó, hải quân Nga cho biết chuyến đi là “để đảm bảo sự hiện diện của hải quân Nga ở các đại dương quan trọng của thế giới”. Hạm đội sẽ tập trung bảo vệ an ninh hàng hải và các hoạt động kinh tế biển của Nga, ứng phó với các mối đe dọa như cướp biển và khủng bố quốc tế.

Hiện nay, đội tàu của Hải quân Nga ở phần đông Địa Trung Hải có hơn sáu tàu chiến và ba hoặc bốn tàu hỗ trợ từ tất cả các hạm đội.

Hạm đội được dẫn đầu bởi tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov có thể mang theo 50 máy bay, tuần dương hạm hạt nhân Pyotr Velikiy, 2 tàu khu trục chống ngầm lớp Udaloy.

Tàu sân bay nồi hơi tuabin với sức choán nước trên 60 tấn có khả năng phát triển tốc độ 29 hải lý. Trên tàu được trang bị đoạn đường cất cánh, là trụ sở nhóm hàng không. Theo dự án đội bay gồm có 26 chiếc Su-27K (Su-33) hoặc MiG-29K, cũng như máy bay trực thăng Ka-27 và Ka-31.

Kuznetsov mang theo các tiêm kích hạm Su-33 và MiG-29K, cùng trực thăng tấn công số 1 thế giới Ka-52K và sẽ ở lại Địa Trung Hải khoảng từ 4 đến 5 tháng.

Các tàu “Đô đốc Kuznetsov” và “Đô đốc Grigorovich” lần đầu tiên tham gia vào hoạt động chống khủng bố tại Syria.

Tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Grigorovich là tàu tên lửa hộ vệ hiện đại nhất của Nga. Nó có nhiệm vụ chính là yểm trợ cho cụm tàu sân bay chiến đấu Đô đốc Kuznetsov đang hoạt động ngoài khơi Syria.

Đây là chiếc đầu tiên trong loạt 6 tàu thuộc Đề án 11356M, một trong hai lớp tàu hộ vệ hiện đại nhất trong biên chế Hải quân Nga hiện nay. Đô đốc Grigorovich được thiết kế cho nhiệm vụ chống hạm, chống ngầm và phòng không hạm đội. Tàu có thể hoạt động độc lập hoặc theo các biên đội tàu chiến hỗn hợp.

Tàu dài 124 m, rộng 15 m, lượng giãn nước đầy tải 4.035 tấn. Vũ khí chính của tàu hộ vệ Đô đốc Grigorovich gồm 8 tên lửa hành trình Kalibr-NK với tầm bắn 1.500 đến 2.500 km, 24 tên lửa phòng không tầm trung thuộc tổ hợp 3S90M Shtil-1.

Su-33 trên boong tàu “Đô đốc Kuznetsov”.

Các máy bay tham gia chiến dịch di chuyển ở biển Địa Trung Hải, ngoài khơi Syria.

Một loại lửa được các tàu chiến của Nga sử dụng cho chiến dịch chống khủng bố tại Syria là Caliber. Tên lửa Caliber có khả năng tấn công mục tiêu trên mặt đất với khoảng cách từ 300 km đến 2.500 km. Chúng phóng qua ống phóng ngư lôi thông thường 533 mm được trang bị trên tất cả các tàu hiện đại.

Tên lửa “Caliber” trên thực tế không thể bị hạ gục bởi bất cứ hệ thống tên lửa phòng không hiện đại nào, kể cả hệ thống tên lửa S-300 và S-400.

Điểm mạnh của Caliber là độ chính xác cao, bao gồm tất cả các trung tâm kiểm soát và cơ sở phòng không. Điều quan trọng, một khi vũ khí thực hiện tấn công, kẻ thù không thể phản ứn vì Caliber có tốc độ bay rất nhanh, luôn đột ngột thay đổi quỹ đạo bay để bất ngờ tấn công mục tiêu

Hỏa lực trên tàu khu trục nhỏ “Đô đốc Grigorovich” nhắm các mục tiêu ở Syria.

Hệ thống phức hợp tên lửa bảo vệ bờ biển Bastion cũng tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Syria.

Tàu sân bay duy nhất của Nga di chuyển ở ngoài khơi Syria.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, lực lượng hải quân Nga tại căn cứ ở Tartus và Hmeynim được bảo vệ bởi hệ thống Bastion trước các mối đe dọa từ tên lửa và pháo phòng không.

Các máy bay tham gia chiến dịch di chuyển ở biển Địa Trung Hải, ngoài khơi Syria.

“Đô đốc Grigorovich” phóng tên lửa hành trình Caliber vào các mục tiêu định trước ở Syria.

Hoàng Hải

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.