Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Chứng khoán sáng 29/11: Một mình VNM “xanh” không đủ gánh thị trường
Tuesday, November 29, 2016 2:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Mặc dù khối ngoại vẫn đang bán ròng nhưng cổ phiếu VNM đã có phiên phục hồi tốt trong sáng nay. Tuy nhiên, chừng đó vẫn không thể giúp VN-Index thoát khỏi sắc đỏ và chính thức rơi khỏi mốc 660 điểm.

Cuối giờ chiều qua, SCIC đã đưa ra thông báo chính thức về việc chào bán đấu giá cổ phần Vinamilk với giá khởi điểm 144.000 đồng/cp vào ngày 12/12 sắp tới. Đây được đánh giá là một thông tin tích cực đối với cổ phiếu VNM nói riêng và thị trường nói chung sau nhiều phiên giảm liên tiếp. Sáng nay nhà đầu tư cả nội lẫn ngoại đều đổ xô vào mua cổ phiếu này.

Thực chất khối ngoại vẫn đang bán ròng do áp lực thu hẹp quy mô đầu tư ở một số quỹ cũng như các rổ ETF đang bị rút vốn. Tuy nhiên nhà đầu tư trong nước khác cũng mua rất tốt ở VNM.

Theo đó, VNM đã có phiên phục hồi tốt, tăng 3,02% lúc chốt phiên sáng nay và mức tăng cao nhất là 3,64%. Đây cũng là sắc xanh duy nhất trong top 10 mã có vốn hóa lớn nhất thị trường. Tuy nhiên, chừng đó không thể giúp VN-Index tránh khỏi phiên giảm mạnh tiếp theo và chỉ số này chính thức mất mốc 660 điểm trong phiên sáng nay..

Mặc dù nhận được lực đỡ khá tốt từ trụ cột VNM nhưng áp lực bán gia tăng và tập trung ở nhóm cổ phiếu lớn khiến nhiều mã quay đầu giảm điểm như GAS giảm 2,21%, ROS giảm 6,61%, VCB giảm 1,69%, VIC giảm 1,53%, MSN giảm 2,19%, BID giảm 1,27%, BVH giảm 1,85%, HPG giảm 0,98%, STB giảm 4,23%…

Đáng chú ý, cổ phiếu làm nhiệm vụ nâng đỡ thị trường trong phiên hôm qua là ROS đã giảm -3,94%, đóng vai trò lực hãm chính của thị trường trong phiên sáng nay.

Trong khi đó trên sàn HNX, sự suy yếu của các cổ phiếu bluechip về cuối phiên khiến chỉ số này đảo chiều giảm điểm và mất mốc 80 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch sáng ngày 29/11, cả hai chỉ số đều chìm trong sắc đỏ. Số lượng cổ phiếu giảm điểm cao áp đảo so với lượng cổ phiếu tăng điểm trên sàn. VN-Index giảm 5,89 điểm, tương đương 0,89% , về mốc 659,4 điểm. HNX-Index giảm 0,18 điểm, xuống dưới mốc 80 điểm. Thanh khoản trên cả hai sàn đạt gần 1.600 tỷ đồng.

Khải Trung

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.