Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Đạo diễn nổi tiếng Hàn Quốc bất ngờ bị bắt do bê bối Tổng thống Park
Monday, November 28, 2016 4:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Một đạo diễn âm nhạc Hàn Quốc đã bị buộc tội tham nhũng, liên quan tới vụ bê bối của nữ Tổng thống Park Geun-hye.

Đạo diễn Cha Eun-taek (46 tuổi) sẽ phải hầu tòa do những cáo buộc liên quan tới việc lạm dụng quan hệ với những người thân cận của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye để giành được những hợp đồng âm nhạc.

Đạo diễn Cha Eun-taek bị bắt giữ do liên quan tới bê bối của Tổng thống Park Geun-hye.

Đạo diễn Cha bị cáo buộc lạm dụng quyền lực và làm thâm hụt ngân quỹ. Việc ông Cha dính líu tới bê bối liên quan tới mối quan hệ với bà Choi Soon-sil, bạn thân của bà Park. Bà Choi đã lợi dụng vị thế để thu về số tiền hơn 60 triệu USD từ các công ty, doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc, trong đó có Samsung.

Bà Choi bị cáo buộc can thiệp vào các công việc của nhà nước, bao gồm cả việc chuẩn bị của Hàn Quốc cho Thế vận hội mùa đông năm 2018.

Các công tố viên nói rằng chính bà Park đã yêu cầu cựu cố vấn kinh tế giúp đỡ ông Cha gây áp lực lên các công ty và quan chức để giành được hợp đồng.

Trong nhiều năm qua, chính phủ Hàn Quốc đã sử dụng làn sóng âm nhạc K-pop như một công cụ để quảng bá văn hóa đất nước ra thế giới. Ông Cha là một đạo diễn nổi tiếng ở Hàn Quốc, từng làm việc với nhiều nghệ sĩ tên tuổi như hiện tượng toàn cầu PSY với ca khúc Gangnam Style hay nhóm nhạc Big Bang.

Kể từ sau khi nữ Tổng thống 46 tuổi của Hàn Quốc dính phải bê bối bạn thân, uy tín của bà đã giảm sút đáng kể khi số người tín nhiệm bà chỉ còn 4%. Bà Park đã lên tiếng xin lỗi công khai người dân Hàn Quốc trên truyền hình vì đã “đặt quá nhiều niềm tin vào một mối quan hệ cá nhân”. Nữ Tổng thống cũng khẳng định rằng bà sẽ hợp tác hết mình với cơ quan điều tra về vụ việc trên.

Dính líu vào bê bối này, sự nghiệp chính trị của bà Park đang đứng trước nguy cơ lung lay hơn lúc nào hết. Công luận Hàn Quốc đang giận dữ yêu cầu bà Park từ chức, trong khi các đảng đối lập đề nghị bà không được tiếp tục can thiệp vào các công việc quốc gia.

Tuy nhiên, hiến pháp Hàn Quốc không cho phép khởi tố tổng thống đương nhiệm, và bà Park vẫn còn 15 tháng tại nhiệm trước khi rời khỏi Nhà Xanh. Nhưng các công tố viên đã trực tiếp đưa bà vào quá trình tố tụng hình sự và có thể bà sẽ bị buộc tội vi phạm pháp luật.

Xem thêm: Hàn Quốc thành lập cơ quan đối phó đe dọa hạt nhân của ‘hàng xóm’

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.