Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Đoàn xe của Tổng thống Duterte bị đánh bom
Tuesday, November 29, 2016 16:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ít nhất 7 người trong nhóm nhân viên an ninh của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bị thương trong một vụ đánh bom khi đang trên đường tới đảo Mindanao.

Theo RT, ít nhất 7 người trong nhóm nhân viên an ninh của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bị thương trong một vụ đánh bom nghi là có liên quan đến một nhánh phiến quân Hồi giáo.

Vụ tấn công xảy ra vào ngày 29/11, một ngày trước khi ông Duterte có chuyến thăm tới miền chiến sự đảo Mindanao, miền Nam đất nước.

Đoàn xe gặp nạn là một phần trong đội ngũ tới Marawi, đảo Mindanao để chuẩn bị trước cho chuyến thăm vào ngày 30/11 của Tổng thống Duterte đến vùng chiến sự.

Một quả bom đã được kích nổ ở dọc đường khi đoàn xe an ninh của Tổng thống Duterte đến Marawi, thủ phủ Lanao del Sur trên đảo Mindanao, đảo lớn thứ hai của Philippines.

Những người bị thương ngay lập tức đã được trực thăng di chuyển đến nơi an toàn.

Đoàn xe gồm có 7 thành viên của Đội vệ sĩ của Tổng thống, 2 binh sĩ và nhóm truyền thông của ông Duterte.

“Xe chở nhóm nhân viên an ninh của tổng thống bị tấn công bởi một thiết bị nổ. Không có tiếng súng.”, Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana cho biết.

Những người bị thương ngay lập tức đã được trực thăng di chuyển đến nơi an toàn. Còn các thành viên nhóm truyền thông của Tổng thống có mặt trong chuyến đi may mắn được an toàn.

Ông Lorenzana cho biết sau sự việc ông đã khuyến cáo Tổng thống hủy chuyến thăm tới Marawi, nhưng ông Duterte đã bỏ qua lời khuyên này.

“Người ta khuyên tôi nên hoãn chuyến thăm nhưng tôi nói không, tôi sẽ tới đó.Và nếu có thể thì cứ đi theo đúng lộ trình”, ông Duterte cho hay.

Báo Philstar cho hay thủ phạm vụ tấn công có thể là Maute, một nhóm Hồi giáo cực đoan thề trung thành với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Hôm thứ Hai, cảnh sát Philippines tìm thấy một quả bom tự chế trong một thùng rác gần đại sứ quán Mỹ ở Manila. Theo cảnh sát trưởng quốc gia Ronald dela Rosa, nhóm Maute có thể đứng đằng sau vụ tấn công này. Các chuyên gia tháo dỡ chất nổ tiến hành tháo bom thành công.

Theo AFP, chuyến thăm của Tổng thống Duterte đến vùng chiến sự diễn ra chỉ vài ngày sau khi Philippines phát động một chiến dịch nhằm đẩy lùi tổ chức thánh chiến Maute ra khỏi tòa thị chính bị bỏ hoang và một vài địa điểm mà tổ chức này chiếm giữ ở Butig.

Đào Vũ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.