Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Lộ nội dung ghi âm bạn thân ‘chi phối’ TT làm người Hàn nổi giận
Tuesday, November 29, 2016 2:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Một công tố viên nói, “chỉ 10 giây của đoạn ghi âm đã đủ để người dân Hàn Quốc tràn xuống đường và mang theo những ngọn đuốc chứ không phải nến” như những ngày trước đó.

Tờ Korea Times đưa tin, ông Jung Ho-sung, cựu cố vấn của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, đã bị bắt giữ đầu tháng 11 vì nghi ngờ rò rỉ thông tin mật cho bà Choi Soon-sil, bạn thân của bà Park.

Những đoạn ghi âm giữa Tổng thống Park Geun-hye, bà Choi Soon-sil và ông Jung Ho-sung khiến dư luận Hàn Quốc chú ý.

Phía các công tố viên Hàn Quốc đã tịch thu hai chiếc điện thoại của ông Jung Ho-sung trong đó có nhiều tập tin được cho là chứa nhiều đoạn hội thoại nhạy cảm giữa Tổng thống Park và ông Jung cũng như giữa bà Choi và ông Jung. Các công tố viên cho biết, sau khi nghe những đoạn hội thoại trên, họ cảm thấy “bối rối và bị phản bội”.

Một công tố viên nói, “chỉ 10 giây của đoạn ghi âm đã đủ để người dân Hàn Quốc tràn xuống đường và mang theo những ngọn đuốc chứ không phải nến” như những ngày trước đó.

“Chúng tôi cảm thấy vô cùng thất vọng và không thể kiểm soát giận dữ đối với Tổng thống sau khi nghe thấy những đoạn ghi âm”, một công tố viên khác nói, và cho rằng bà Park là người “kém cỏi”.

Công tố viên từ chối cung cấp thông tin chi tiết về những đoạn ghi âm này bởi tính chất nhạy cảm của chúng và quan trọng hơn là việc cung cấp thông tin chi tiết trước khi xét xử bị coi là bất hợp pháp và người thực hiện điều đó có thể phải ngồi tù 3 năm.

Dù vậy, một phần của đoạn hội thoại được chuyển hóa thành văn bản đã xuất hiện trên mạng internet gần đây khiến nhiều người chú ý. Dù chưa được xác minh nhưng nó đang được loan truyền chóng mặt trên cộng đồng mạng Hàn Quốc. Nhiều người sử dụng mạng xã hội tỏ ra tin tưởng vào tính xác thực của nó.

Đoạn hội thoại giữa 3 người được hình ảnh hóa trên báo Hàn Quốc.

“Bà Choi Soon-sil muốn biết khi nào việc đó sẽ hoàn thành và vì sao tiến độ lại uể oải như vậy. Bà ấy (Choi) muốn xong càng sớm càng tốt”, ông Jung nói với Tổng thống Park trên điện thoại, tờ Kukmin Ilbo, một tờ nhật báo địa phương, trích dẫn nội dung cuộc hội thoại cho hay.

“Hãy nói với bà Choi rằng việc ấy sẽ xong trong tuần này”, nội dung phần trả lời được cho là của bà Park cho biết.

Trong một đoạn ghi âm khác, cũng theo tờ nhật báo trên, bà Choi hỏi ông Jung một cách giận dữ “Mọi việc thế nào rồi”, ông Jung trả lời, “Tôi đã báo cáo tình hình với Tổng thống”. Sau đó, bà Choi quát lên “Vì sao bà ấy (bà Park) vẫn chưa làm? Ép bà ấy hoàn thành ngay trong ngày kia”.

Còn tờ nhật báo Dong-A Ilbo của Hàn Quốc cho biết, còn có một tập tin âm thanh khác trong đó ông Jung và bà Choi bàn luận về những công việc nhà nước liên quan tới tổng thống – lịch trình hoạt động của bà Park và những chủ đề cuộc họp của bà với các cố vấn. Theo tờ báo này, bà Choi dùng tông giọng như ra lệnh với nữ Tổng thống Park thông qua ông Jung.

Trong một diễn biến khác liên quan đến vụ bê bối, luật sư riêng của Tổng thống Park Geun-hye cho biết bà Park sẽ “không thể hợp tác” điều tra do lịch làm việc quá dày đặc, dù các công tố viên đã đề nghị bà nhận lời thẩm vấn không quá ngày 29/11.

Bà Choi Soon-sil bị cáo buộc lợi dụng quan hệ với Tổng thống Park để trục lợi cá nhân và can thiệp vào các công việc của nhà nước.

Vụ việc sau khi được tiết lộ đã khiến hàng chục ngàn người dân Hàn Quốc giận dữ, đổ xuống đường tuần hành phản đối và yêu cầu tổng thống từ chức. Sự nghiệp chính trị của bà Park Geun-hye vì thế cũng bị lung lay do bê bối chính trị rúng động này.

Xem thêm: Đạo diễn nổi tiếng Hàn Quốc bất ngờ bị bắt do bê bối Tổng thống Park

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.