Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Mỹ tiêu tốn hơn 1 triệu USD mỗi ngày để bảo vệ gia đình TT Trump
Monday, November 21, 2016 21:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Theo 3 quan chức thành phố New York, việc bảo vệ Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và gia đình ông tiêu tốn khoảng hơn 1 triệu USD mỗi ngày.

Theo CNN, số tiền được chi trả để đảm bảo an ninh cho ông Donald Trump cùng phu nhân và các con ước tính khoảng 1 triệu USD mỗi ngày, bởi vì bà Melania Trump và con trai 10 tuổi Barron dự kiến sẽ sống tại tòa tháp Trump ở Manhattan cho đến cuối năm học. Bên cạnh đó, ông Trump cho biết, gia đình ông sẽ thường xuyên trở về nhà, đặc biệt là khi vợ con ông đang sống ở đó.

Việc bảo vệ ông Donald Trump và gia đình rất tốn kém.

Tuy nhiên, khoản tiền này sẽ giảm đáng kể sau khi ông chuyển vào Nhà Trắng vào tháng 1 năm sau.

Ngoài số tiền 1 triệu USD kể trên, chính quyền New York cũng phải chi trả thêm cho cảnh sát để bảo vệ cho các con lớn và cháu của ông Trump, những người đang được Mật vụ Mỹ bảo vệ, ông John Miller, phó ủy viên tình báo và chống khủng bố thuộc Sở cảnh sát New York nói trên WCBS hôm 21/11. Các con lớn và cháu của ông Trump hiện đều sống ở New York.

“Nhiệm vụ số 1 của chúng tôi ở đây là đảm bảo an toàn và an ninh cho Tổng thống đắc cử, gia đình ông và ê-kíp của ông ấy”, Thị trưởng New York Bill de Blasio nói tại cuộc họp báo cuối tuần trước. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng thành phố sẽ cần trợ giúp thêm về chi phí, đặc biệt để chi trả cho những sĩ quan làm việc ngoài giờ.

“Đó là một công việc quan trọng và cần huy động nhiều nguồn lực. Chúng tôi sẽ nhanh chóng bàn thảo với chính quyền liên bang về khoản tiền mà Sở cảnh sát New York đã chi trả để thực hiện công việc này”, ông Bill de Blasio nói thêm.

Dù trách nhiệm bảo vệ tổng thống hoặc tổng thống đắc cử thuộc về cơ quan mật vụ nhưng cơ quan hành pháp ở địa phương vẫn phải có trách nhiệm giúp đỡ, đặc biệt trong việc kiểm soát dân chúng đi lại.

Mỗi tổng thống đều yêu cầu có sự hỗ trợ an ninh từ phía cơ quan hành pháp địa phương khi họ về nhà trong nhiệm kỳ làm việc. Nhưng bảo vệ ông Trump ở New York khó khăn hơn rất nhiều, vì thế chi phí bỏ ra cũng cao hơn, bởi New York là thành phố đông đúc bậc nhất của Mỹ.

“Chúng tôi chưa bao giờ gặp phải tình huống một tổng thống Mỹ ở đây thường xuyên như vậy. Chúng tôi không biết chi tiết kế hoạch của ông ấy, nhưng một điều chắc chắn rằng trong 65 ngày tới (trước khi ông Trump nhậm chức), ông ấy sẽ ở đây thường xuyên. Sở cảnh sát New York sẽ rất vất vả, và cả thành phố New York cũng vậy, tôi chắc chắn là như thế”, ông Blasio nói.

Xem thêm: Lý do ông Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP vào ngày đầu nhậm chức

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.