Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Người Hàn Quốc tiếp tục xuống đường, tín nhiệm của TT Park tụt dốc
Sunday, November 6, 2016 14:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Một cuộc thăm dò của hãng Gallup hôm 4/11 cho biết tỉ lệ tín nhiệm của bà Park đã xuống tới mức kỷ lục 5%, trong đó chỉ còn 1% những người trẻ còn tin tưởng bà.

Theo Korea Times, tỉ lệ tín nhiệm Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trong những người ở độ tuổi từ 20 đến 30 chỉ còn 1%.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đang vướng vào bê bối chính trị liên quan đến bạn thân Choi Soon-sil.

Các chuyên gia cho biết, rất khó để xác định rằng số liệu trên có phản ánh đúng tình hình thực tế hay không.

Cụ thể, khoảng 95% người ở tầm tuổi 20 không còn tin tưởng bà Park, còn ở những người thuộc độ tuổi khoảng 30 là 93%. Tỉ lệ những người trẻ tuổi ủng hộ bà Park chưa bao giờ cao nhưng đây là mức thấp kỷ lục từ trước tới nay.

Phần lớn người Hàn Quốc đang giận dữ với bê bối của bà Park về việc để bạn thân Choi Soon-sil can thiệp vào các công việc chính trị nhằm trục lợi cá nhân, nhưng thế hệ trẻ cũng bức xúc vì con gái của bà Choi, Chung Yoo-ra. Hiện tại, Chung Yoo-ra đang bị điều tra vì được ưu ái quá mức tại trường Đại học nữ sinh Ewha.

Giới trẻ Hàn Quốc xuống đường phản đối bà Park.

Trong một diễn biến liên quan, tòa án Hàn Quốc hôm 6/11 đã ra lệnh bắt giữ hai người từng giữ vị trí trợ lý cấp cao của nữ tổng thống, đó là ông An Chong-bum và Jeong Ho-seong.

Cả ông An và ông Jeong đều bị cáo buộc liên quan đến vụ bê bối của bà Park. Ông An bị cho là lạm dụng quyền lực, trục lợi riêng, còn cố vấn Jeong bị cáo buộc làm lộ bí mật quốc gia.

Ông Jeong Ho-seong, “cánh tay phải” của bà Park bị bắt.

Trước đó, tối 5/11, hơn 40 ngàn người Hàn Quốc đã tụ tập trên đường phố thủ đô Seoul, yêu cầu Tổng thống Park Geun-hye phải từ chức. 17.000 nhân viên an ninh và quân đội đã được bố trí nhằm đối phó với các tình huống phát sinh.

Hôm 4/1, Tổng thống Park Geun-hye cho biết bà sẵn sàng hợp tác với các công tố viên trong quá trình điều tra liên quan tới vụ bê bối chính trị gây sốc trong dư luận Hàn Quốc những ngày qua.

“Thực sự rất khó để tha thứ cho bản thân tôi, mỗi đêm tôi đều trằn trọc với những nỗi buồn”, nữ tổng thống 64 tuổi run giọng nói.

Choi Soon-sil, bạn thân của bà Park, bị cáo buộc lợi dụng quan hệ bạn bè thân thiết với bà Park để trục lợi cá nhân, ép buộc các doanh nghiệp lớn đóng tiền vào hai quỹ do bà này đứng sau lập nên.

Vụ việc đã khiến sự nghiệp chính trị của bà Park bị lung lay khi uy tín của bà trong dân chúng Hàn Quốc giảm xuống mức kỉ lục, chỉ còn 5%, giảm 12% so với tuần trước. Nữ tổng thống Park Geun-hye đang phải đối mặt với kêu gọi từ phía công luận và các đối thủ chính trị yêu cầu bà từ chức.

Một số hình ảnh cuộc biểu tình hôm 5/11:

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.