Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nhìn lại 2 nhiệm kỳ của Tổng thống Obama qua ảnh
Thursday, November 17, 2016 23:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nhiếp ảnh gia riêng chuyên chụp mọi khoảnh khắc cuộc sống của ông Obama đã chia sẻ những tấm ảnh độc đáo thú vị nhất suốt 2 nhiệm kỳ Tổng thống của nhà lãnh đạo.

Ông Barack Obama trở thành Tổng thống thứ 44 của Mỹ vào ngày 20/1/2009. Phu nhân Michel Obama đang giữ cuốn Kinh Thánh cùng ông tuyên thệ khi nhậm chức cùng sự chứng kiến và của gần 1,5 triệu công dân Mỹ. Thế giới ghi nhận ông là Tổng thống gốc Phi đầu tiên của nước Mỹ.
Khoảnh khắc thân mật đáng yêu của vợ chồng Tổng thống Obama khi ông cởi chiếc áo khoác tuxedo choàng lên người vợ. Các nhân viên đã bối rối, tế nhị tránh không nhìn họ.

Tổng thống Obama đeo kính 3D thưởng thức chương trình Super Bowl (Siêu cúp bóng bầu dục Mỹ) tại Nhà Trắng cùng mọi người.

Ông Obama trao đổi cùng các trợ lý làm việc tại văn phòng.
Ông Obama nhận được những tràng pháo tay trong lần giải quyết phiên họp đầu tiên với Quốc hội, ông tập trung vào 3 vấn đề trong chính sách của mình là năng lượng, y tế và giáo dục.

Tổng thống Obama để con trai của một nhân viên sờ tóc mình vì cậu bé thích kiểu tóc ngắn của ông.

Tổng thống Obama trở về nhà sau một ngày làm việc ở phòng Bầu Dục.

Ông Obama tận hưởng khoảng khắc thư giãn thưởng thức âm nhạc hàng tuần tại căn phòng quen thuộc ở Nhà Trắng.

Cô con gái Sasha Obama trốn sau chiếc ghế sofa trong phòng Bầu Dục nhìn trộm cha mình làm việc.

Tổng thống Obama phát biểu trước khi trao kỷ niệm chương cho lực lượng đặc biệt Mỹ: “Với tất cả đặc quyền trong vai trò Tổng thống, tôi không thể diễn tả hết niềm vinh dự nào hơn trong việc được làm người chỉ huy của các bạn”.

Trong chuyến thăm lực lượng không quân Mỹ, ông Obama đứng chào trang nghiêm trước linh cữu của 18 lính Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Afghanistan năm 2009 được đưa lên máy bay trở về nước.

Cử chỉ thân thiện chào và kích lệ của ông Obama với những nhân viên giám sát làm việc trong văn phòng.

Năm 2009, ông Obama được trao giải Nobel Hòa bình chỉ chưa đầy 9 tháng sau khi nhậm chức. Ủy ban Nobel Na Uy cho biết lý do ông Obama đoạt giải là “vì những nỗ lực phi thường của ông ấy nhằm tăng cường sức mạnh ngoại giao quốc tế và sự hợp tác giữa các dân tộc”.

Tổng thống Obama chơi đùa cùng hai cô con gái bên ngoài vườn hồng trong Nhà Trắng giữa trời bão tuyết.

Tổng thống Obama trong lễ ký Đạo luật Y tế năm 2010 cho phép bảo hiểm cho khoảng 32 triệu người không được bảo hiểm hoặc gặp trở ngại về thủ tục bảo hiểm. Đây là sự kiện được đánh giá mang ý nghĩa lịch sử, thay đổi ngành y tế Mỹ trong suốt 40 năm khi suốt 16 đời Tổng thống trước đó chưa ai thành công.

Tổng thống Obama phát biểu trên sân khấu giữa trời mưa. Ông ấy đã lên để xin lỗi người dân rằng vốn đã chuẩn bị cho một bài phát biểu nhưng quyết định huỷ vào phút chót do thông tin cần được giữ bí mật vì sự an toàn của tất cả mọi người. Sau đó ông Obama đã ra lệnh đưa những chiếc xe bus đến đón mọi người có mặt trở về nhà. Nhà lãnh đạo liên tục xin lỗi vì không thể nói với toàn thể mọi người.

Ông Obama đặt chân mình lên chiếc cân để trêu ghẹo một trợ lý đang đo cân nặng của mình.

Tổng thống Obama chơi bóng rổ trước khi có bài phát biểu tại trường đại học Cleveland.

Tổng thống Obama chào hỏi lực lượng quân đội Mỹ sau khi kết thúc một nhiệm vụ tại Afghanistan năm 2010.

Phương Hà

Ảnh: CNN

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.