Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ông Trump kiện kết quả ở bang Nevada, thẩm phán bác yêu cầu
Tuesday, November 8, 2016 21:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Thẩm phán bang Nevada, Mỹ, đã từ chối đáp ứng yêu cầu của ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hòa, Donald Trump về việc tách riêng phiếu bầu của cử tri bỏ phiếu sớm ở Las Vegas.

Theo hãng tin Reuters, ngày 8/11, thẩm phán bang Nevada, Mỹ, đã từ chối đáp ứng yêu cầu của ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hòa, Donald Trump về việc phân loại để tách riêng phiếu bầu của những cử tri đi bỏ phiếu sớm tại điểm bầu cử sớm ở Las Vegas.

Phát biểu với luật sư của ông Trump, thẩm phán nêu rõ: “Tôi sẽ không ban hành bất kỳ sắc lệnh nào.”

Tại bang Nevada, cuộc so kè trong ngày bầu cử chính thức giữa ông Trump và bà Clinton diễn ra rất quyết liệt. Nevada là một trong nhiều bang cho phép cử tri bỏ phiếu sớm và Las Vegas được xem như khu vực ủng hộ bà Clinton.

Luật pháp bang Nevada cho phép những cử tri đang xếp hàng chờ vào lúc 20 giờ, thời điểm đóng cửa điểm bỏ phiếu, vẫn được phép bỏ phiếu.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ, đảng Cộng hòa, Donald Trump.

Nhưng đơn kiện mà chiến dịch tranh cử của ông Trump đệ lên tòa án bang Nevada ngày 7/11 cho rằng các nhân viên tại điểm bỏ phiếu ở khu chợ của người gốc châu Mỹ La tinh, đã phạm luật bởi đã cho phép cử tri xếp hàng sau 20 giờ.

Ông Trump, một doanh nhân, ngôi sao truyền hình thực tế tháng trước từng nói rằng ông có thể sẽ không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử quốc gia nếu ông nghĩ có gì không công bằng ở đó.

Đơn kiện của tỉ phú Trump có đề nghị tòa án phải để riêng số phiếu bầu của điểm bầu cử bị khởi kiện.

Giới quan sát cho rằng đây có thể là dấu hiệu cho thấy nhóm cố vấn luật pháp cho ông Trump đang có những bước đi đầu tiên nhằm tạo cơ sở cho một cuộc chiến pháp lý tiềm tàng.

Ngày 8/11, cử tri Mỹ đi bầu tổng thống và phó tổng thống. Và hiện các bang của Mỹ bắt đầu công bố các kết quả kiểm phiếu ban đầu.

Hiện tại, ông Donald Trump đang dẫn áp đảo đối thủ Hillary Clinton tại các bang được xem là lãnh địa của đảng Cộng hòa.

Ông Trump có 19 phiếu đại cử tri, bà Clinton có 3 phiếu đại cử tri.

Theo hãng tin AP, hiện ông Trump đã chiến thắng ở các bang Indiana (11 phiếu đại cử tri) và Kentucky (8 phiếu đại cử tri), còn bà Clinton thắng ở bang Vermont (3 phiếu đại cử tri).

Chiến thắng đầu tiên này của Trump không phải là điều ngạc nhiên vì đây vốn là bang lãnh địa của đảng Cộng hòa.

Thanh Ngọc

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.