Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Quyết bảo vệ thủ lĩnh, IS sẽ khiến trận chiến ở Mosul đẫm máu hơn
Wednesday, November 2, 2016 4:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Thủ lĩnh tối cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang ẩn náu ở thành phố Mosul, miền bắc Iraq.

Sputnik news (Nga) ngày 2/11 dẫn lời ông Fuad Hussein, Chánh văn phòng của thủ lĩnh chính quyền tự trị người Kurd ở Iraq khẳng định: “Thủ lĩnh tối cao của IS Abu Bakr Baghdadi hiện vẫn đang ẩn náu ở thành phố Mosul, miền Bắc Iraq”.

Sự xuất hiện của Thủ lĩnh tối cao IS ở Mosul sẽ gây khó khăn cho liên quân giải phóng vùng đất này

“Baghdadi đang hiện diện ở đây. Và nếu hắn ta bị tiêu diệt đồng nghĩa với sự sụp đổ của IS”, ông Hussein dẫn một số nguồn tin chính phủ Iraq cho biết

Ông cũng đưa ra kịch bản rằng, trường hợp nếu Baghdadi bị tiêu diệt, các tay súng khủng bố IS sẽ phải chọn ra một thủ lĩnh mới trong bối cảnh cuộc chiến giành quyền kiểm soát Mosul đang diễn ra. Song có một điều chắc chắn là, bất kỳ thủ lĩnh mới nào của IS đều sẽ không có quyền uy như Baghdadi.

Quan chức người Kurd cho biết: “Việc tên Baghdadi ẩn náu ở Mosul sẽ gây phức tạp cho chiến dịch giải phóng thành phố Mosul, các tay súng IS sẽ chiến đấu tới chết để bảo vệ thủ lĩnh của chúng”.

Hồi tháng 6, một số kênh truyền hình Syria đưa tin rằng tên Baghdadi đã bị giết, nhưng sau đó hãng RIA Novosti của Nga đính chính lại, tên này mới chỉ bị trọng thương và đang điều trị tại Iraq.

Các hoạt động của liên quân chống khủng bố tiêu diệt IS để tái chiếm thành phố Mosul diễn ra từ ngày 17/10. Hiện có hơn 30000 quân đội chính phủ Iraq và 4000 máy bay chiến đấu người lực lượng người Kurd tham gia hỗ trợ chiến dịch.

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.