Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tại sao bố mẹ Nhật lại rất ít sử dụng sữa bột cho trẻ?
Friday, November 18, 2016 19:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ba má Nhật sở hữu những phương pháp giáo dục trẻ thơ cực hay rất đáng để chúng ta học tập, nhưng có lẽ bạn sẽ bất ngờ lúc người Nhật rất ít sử dụng sữa bột cho trẻ biếng ăn, vốn đang được cha mẹ Việt hay dùng
>>> máy hút sữa medela mua ở đâu

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng xuất sắc, vì vậy tại Nhật sữa mẹ luôn được khuyến khích trước nhất, và sữa bột chỉ được tiêu dùng khi sữa mẹ không đủ, hay do cảnh ngộ bất khả kháng phải tiêu dùng đến sữa bột.

Ở Nhật, sữa bột hầu như hông được quảng cáo trên tivi, được bày bán rất khiêm tốn ở siêu thị và hiệu thuốc chứ không tràn đầy như ở Việt Nam.

Vì sao? Vì bố mẹ Nhật luôn được các bác sĩ và trọng tâm y tế của huyện, thị thành giải đáp về dinh dưỡng để ko bao giờ bị “đánh lừa” bởi các chiêu thức lăng xê. từ quá trình một tuổi trở đi dinh dưỡng lấy từ thức ăn phải chăng hơn là dinh dưỡng được sản xuất từ sữa bột hay thực phẩm công nghiệp, vì vậy cha mẹ cần rèn cho con thói quen ăn uống ngày 3 bữa và bữa ăn cân bằng hồ hết dinh dưỡng chứ ko nên lạm dụng sữa bột hay những thực phẩm chức năng khác.

khi nào nên sử dụng sữa bột? Sữa mẹ hay sữa bột sẽ nguồn dinh dưỡng chính cho trẻ ở công đoạn trước 1 tuổi. Còn khi trẻ bắt đầu bước vào thời kỳ ăn dặm 3 bữa một ngày thì nên chú trọng xây dựng cho trẻ tập thói quen lấy dinh dưỡng trong khoảng bữa ăn thay vì phụ thuộc vào dinh dưỡng từ sữa bột.

Ở Nhật lúc trẻ bước sang 1 tuổi, ba má sẽ dần chuyển sang tập cho bé uống sữa tươi thuần chất ko tuyến phố để sau đó dần thay cho việc bú mẹ hay uống sữa bột. mang những trẻ uống sữa bột bằng bú bình thì trong khoảng một tuổi rưỡi đến 2 tuổi trở đi hầu như trẻ sẽ được rèn lề thói bỏ uống sữa bột và lề thói uống sữa trước giờ đi ngủ để phòng hạn chế bị sâu răng.

sở hữu những trẻ bú mẹ thì đây là quá trình mẹ tập cai sữa cho trẻ. Và thời kỳ từ hai tuổi trở lên lúc trẻ đã hình thành thói quen ăn uống kỹ thuật thì bữa ăn cần phân phối dinh dưỡng phần lớn kết hợp có đi lại là chìa khóa giúp trẻ cao to. công đoạn này không còn cấp thiết phải bổ sung sữa bột cho trẻ.

tại sao ko nên phụ thuộc vào sữa bột sau giai đoạn sau 1 tuổi? đa số ba má lúc sắm sữa bột bổ sung cho con đều tin rằng con mình uống vào sẽ giúp con cao hơn, sáng tạo hơn, bổ sung những dưỡng chất thiết yếu khác tạo điều kiện cho não phát triển… Và vì con tôi biếng ăn lắm nên tôi đành phải bổ sung bằng sữa bột hay thuốc chữa bệnh biếng ăn.

>>>địa chỉ bán máy hút sữa medela

bên cạnh việc tập cho trẻ thói quen sinh hoạt ngủ sớm – dậy sớm – ăn đúng giờ giấc, là 1 trong các nguyên tắc vàng cho việc nuôi dạy con ở thời kỳ này được thầy thuốc và chính phủ Nhật khuyến khích, thì việc cho trẻ ăn theo nhu cầu của mình, ăn rộng rãi mẫu thực phẩm để trải nghiệm và nuôi dưỡng vị giác, ăn ba bữa chính và bữa phụ đúng giờ giấc cũng là nguyên tắc vàng thứ 2 ba má cần rèn cho con.

thời kỳ 0-3 tuổi điều quan yếu nhất không hẳn là nhồi nhét thật nhiều chất dinh dưỡng để giúp con cao lớn, thông minh mà là dạy con bài học về thực dưỡng: về thói quen ăn uống đúng giờ giấc, cảm nhận vị giác, cảm nhận món ăn, thói quen ăn uống chủ động. Tâm lí của bác mẹ luôn sợ con thiếu chất nhưng lại chưa hiểu rõ rằng cơ thể của con sẽ có chức năng tự bức xúc để biết rằng con đã ăn đủ hay chưa chuẩn y cơ chế ăn theo nhu cầu. vì vậy việc nhồi nhét, ép ăn đã vô tình khiến cho mất đi cơ hội nuôi dưỡng chức năng này cho con.

vườn trẻ Nhật không cho trẻ uống sữa bột sau một tuổi. nhà trẻ của Nhật chỉ cho trẻ uống nước, trà lúa mạch, hoặc sữa tươi và ko khuyến khích uống sữa bột cho bé từ 1 tuổi trở lên. Ngay cả lúc phụ huynh muốn được đem lại để nhờ cô giáo cho con mình uống cũng bị từ chối. Vì điều ấy đi trái lại với phương châm của vườn trẻ đấy là giai đoạn sau một tuổi là giai đoạn cần yếu để khởi đầu đoàn luyện cho bé lề thói lấy dinh dưỡng trong khoảng bữa ăn như một người trưởng thành. các bé đã đi vườn trẻ thì cần phải hiểu mình đồng đẳng như mọi người chứ ko mang trường hợp nào được đối xử đặc thù.

Đứa trẻ khỏe mạnh, hoạt bát quan yếu hơn là chiều cao cân nặng. ba má Nhật hầu như chơi bao giờ so sánh cân nặng hay chiều cao của con mình có con hàng xóm. Họ luôn coi trọng việc con khỏe mạnh, ăn theo nhu cầu hơn là việc con nặng bao lăm. Chính thói quen suy nghĩ như thế sẽ giúp các bà mẹ cởi bỏ đi gần như sức ép về cân nặng để cùng con vui vẻ trải nghiệm sở hữu bữa ăn.

thông báo có ích

>>>máy hút sữa medela giá bao nhiêu

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi: Giá: 4.700.000 VND

Máy hút sữa đôi Medela Swing Maxi là sản phẩm máy hút sữa khôn cùng luôn tiện lợ và hữu ích cho việc nuôi con bằng sữa mẹ, được ngoài mặt gọn nhẹ với 2 bầu, hút sữa thông minh, hút sữa nhanh, đa dạng, thuần tuý, dễ tiêu dùng, dễ dàng.

mang máy hút sữa này, những mẹ có thể hút sữa mỗi ngày giúp kích sữa hiệu quả. Sản phẩm nổi bật mang việc hút sữa hai bầu ngực đồng thời. Medela là nhãn hiệu máy hút sữa cao cấp của Thụy Sĩ.

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.