Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tìm ra kim tự tháp lâu đời nhất thế giới, hơn cả ở Bosnia
Saturday, November 5, 2016 18:43
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

B4INREMOTE-aHR0cHM6Ly8xLmJwLmJsb2dzcG90LmNvbS8tUzdOd3NuUlByYk0vV0JxclhNZmNnc0kvQUFBQUFBQUFnSmMvOHVBN1hWS2xOTlVPbUpCdW1UdmdIN3VBY0s0aENoZjZRQ0xjQi9zMzIwL2tpbS10dS10aGFwLTMtMS02OTZ4NDUxLmpwZw==
Các nhà khoa học vừa công bố họ mới tìm ra một kim tự tháp còn lâu đời hơn cả kim tự tháp vốn được cho là cổ nhất thế giới tại Bosnia.
Thông qua các mẫu vật, các nhà khoa học xác định Gunung Padang là kim tự tháp lâu đời nhất tính cho đến thời điểm hiện tại.
Kim tự tháp này tên là Gunung Padang ở Indonesia. Trung tâm Nghiên cứu Khảo cổ thuộc trường ĐH Australia cho rằng Gunung Padang cổ xưa hơn thế.
Giới khoa học Indonesia đã từng ngạc nhiên về kết quả thử nghiệm kim tự tháp. Kỹ thuật tiên tiến cho thấy rõ ràng và chính xác những phòng to nhỏ, tường, cổng, bậc thang và những kết cấu khác bên trong kim tự tháp.
Tờ Bưu điện Jakarta từng đưa tin về phát hiện kim tự tháp như sau:
“Phòng Phân tích Beta Miami đã đã xem xét phát hiện kết cấu xây dựng của con người bị chôn vùi dưới núi Padang ở Cianjur, tỉnh Tây Java. Phòng thí nghiệm đã phân tích các mẫu cát, đất và than dưới độ sâu từ 3 đến 12m dưới núi.”
Các cuộc khảo sát và phân tích cho thấy căn phòng lớn nằm sâu 15m trong lòng đất. Kết cấu xây dựng có niên đại từ năm 14.000 trước CN.
Nhìn bên ngoài, kim tự tháp Gunung Padang trông như quả đồi tự nhiên nhưng thực ra nó là kim tự tháp do con người xây dựng từ thời kỳ trước khi kết thúc Kỷ Băng hà cuối cùng.
B4INREMOTE-aHR0cHM6Ly8xLmJwLmJsb2dzcG90LmNvbS8tbTVnOTN5U2NWS1kvV0JxclhJZngyLUkvQUFBQUFBQUFnSmcvMjdIMUQxMWdmVHdZRE0wNi1YRFdTWHpnWEFkaW9JSVdnQ0xjQi9zMTYwMC9raW0tdHUtdGhhcC0zLTIuanBn
Hình mô phỏng địa hình của kim tự tháp Gunung Padang.
Kim tự tháp là một công trình to lớn nằm sâu dưới mặt đất như bằng chứng cho kỹ thuật xây dựng tinh vi giống như kim tự tháp ở Ai Cập và Bosnia.
Các nhà khảo cổ và sử học ban đầu xác nhận kim tự tháp Gunung Padang là công trình bằng đá cự thạch được xây dựng trong Kỷ Đồ đồng, năm 2500-1500 trước CN.
Tuy nhiên, các cuộc khảo sát địa chất do nhà địa chất Danny Hilman Natawidjaja thuộc Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Địa chất thực hiện từ năm 2011 cho thấy kim tự tháp này cổ xưa hơn thế.
Kết quả phân tích nhiều mẫu khoan sâu vào kim tự tháp Gunung Padang cho thấy các mốc niên đại đáng ngạc nhiên và không thống nhất.
Họ đã phân tích các mẫu vật liệu lấy từ những mũi khoan sâu khác nhau. Càng phân tích họ càng thấy kim tự tháp này khó hiểu. Có giả thuyết cho rằng kim tự tháp này là nhà máy điện cổ xưa.
Niên đại của kim tự tháp Gunung Padang được xác định cứ tăng dần. Ban đầu là 5.000 năm tuổi, sau đó lên 10.000 năm tuổi và cuối cùng là 20.000 năm tuổi.
B4INREMOTE-aHR0cHM6Ly8yLmJwLmJsb2dzcG90LmNvbS8tbGp2bWs2ZlJ6b0EvV0JxclhkdEhxTkkvQUFBQUFBQUFnSmsvNmNGRmJycUh6c0FYOXhLZ0lSWWNvcm00RmpOd2VsRzZRQ0xjQi9zNjQwL2tpbS10dS10aGFwLTEtMy5qcGc=
Địa hình trên núi Padang.
Thậm chí, còn lên đến 23.000 năm tuổi. Những con số này cho thấy, Gunung Padang là kim tự tháp lâu đời nhất cho đến thời điểm hiện tại.
Chỉ có cách khai quật toàn bộ kim tự tháp Gunung Padang mới xác định được niên đại cụ thể và những điều bí ẩn về nó. Có thể kim tự tháp Gunung Padang là bằng chứng của một nền văn minh tiến bộ chưa được biết đến của loài người.
Theo Ancient-Code
Chuyển dịch minhbao.net
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.