Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Trump nói gì về việc ông sẽ thua trong cuộc bầu cử hôm nay?
Monday, November 7, 2016 21:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

“Tôi sẽ hoàn toàn chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vĩ đại và lịch sử này – nếu bản thân giành chiến thắng”, Trump tự tin nói.

Ứng viên đảng Cộng hòa khẳng định kết quả bỏ phiếu hôm 8/11 sẽ cứu rỗi nước Mỹ hoặc thêm một lần hủy hoại đi tất cả. Mỹ sẽ xuất hiện một nhà lãnh đạo mới quyết đoán, lắng nghe nguyện vọng của công chúng hoặc đưa họ lao vào tương lai đen tối với đầy rẫy tuyệt vọng và ngập tràn bạo lực.

Donald Trump đứng trên ghế nói trước đám đông ở Greenville hồi cuối tháng 9.

“Đây là cơ hội cuối cùng của chúng ta”, Trump nói trong bài phát biểu tại Pennsylvania. Tại đây ông đã trải lòng về cảm xúc của mình nếu như thua Hillary Clinton tại vòng bỏ phiếu cuối cùng.

Trump lưu ý đất nước sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến lộn xộn xung quanh kết quả cuối cùng được đưa ra.

Trump từ chối trả lời câu hỏi về việc ông có “tâm phục khẩu phục” kết quả cuối cùng bất chấp việc ai thắng ai thua hay không. “Tôi sẽ không trả lời điều này để các bạn có thể hồi hộp một chút,” ông nói.

Ngày hôm sau tại một cuộc mít tinh ở Ohio, ông tuyên bố: “Tôi sẽ hoàn toàn chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vĩ đại và lịch sử này – nếu bản thân giành chiến thắng”, Trump tự tin nói.

Nhà tỷ phú này cho biết dù ông có chấp nhận hay phản đối kết quả hay không thì bà Hillary Clinton sẽ vẫn phải bị điều tra và bị xét xử những sai lầm nghiêm trọng của mình.

Hai ngày trước, Trump khẳng định trong thời gian bà Clinton làm việc trong phòng Bầu dục cũng là lúc “một phiên tòa hình sự” diễn ra. Bởi vậy ông cảnh báo nếu Hillary Clinton được bầu trở thành tổng thống, nó sẽ tạo ra một cuộc khủng hoảng hiến pháp chưa từng có và kéo dài nhất trong lịch sử nước Mỹ.

“Chúng ta đã trải qua rất nhiều rắc rối với gia đình Clinton”, ông nói. “Hãy nhớ rằng trước đây Bill Clinton cũng bị buộc tội vì đã nói dối … Không thể có chuyện mọi thứ được bỏ qua”.

Ứng viên đảng Cộng hòa tiếp tục nhấn mạnh rằng chính sách mạnh tay của ông sẽ có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tình trạng bạo lực từ những người nhập cư và người tị nạn.

“Đây là làn sóng tội phạm sẽ không bao giờ kết thúc. Tôi có thể kể cho bạn nghe cả ngàn trường hợp đau lòng”, Trump nói trong bài phát biểu hồi cuối tháng 10 và tiếp tục cam kết xây dựng một bức tường biên giới.

Ông chỉ trích chính sách “biên giới mở” của bà Clinton sẽ nhập khẩu các thế hệ của chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa cực đoan vào trường học và cộng đồng người Mỹ.

Khi bạo lực lên đến đỉnh điểm và Tổng thống của quốc gia bị lôi kéo vào vụ bê bối chính trị và xét xử hình sự, Trump dự đoán một hệ thống giống như “trại súc vật” của Orwell sẽ được thiết lập, trong đó mọi thứ đều bị kiểm soát hoàn toàn bởi chính phủ bao gồm cả các phương tiện truyền thông.

“Cuộc bầu cử này là một khoảnh khắc phán xét”,Tôi nghĩ và hy vọng nó sẽ là cuộc bỏ phiếu quan trọng nhất từng có từ trước đến nay”.

Quốc Vinh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.