Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Video: Cận cảnh máy bay di chuyển từ Nga tới Syria tấn công khủng bố
Thursday, November 17, 2016 23:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Video ghi lại hành trình chiến đấu cơ của nước này di chuyển từ Nga tới Địa Trung Hải tấn công các mục tiêu khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) và nhóm Mặt trận al-Nusra (Dzhebhat en-Nusra) tại Syria.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 17/11 công bố đoạn video ghi lại hành trình chiến đấu cơ của nước này di chuyển từ Nga tới Địa Trung Hải tấn công các mục tiêu khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) và nhóm Mặt trận al-Nusra (Dzhebhat en-Nusra) tại Syria.

Ảnh RIAN

Theo RIA Novosti, các chiến đấu cơ xuất kích từ một trong những sân bay trên lãnh thổ Nga, bay qua Biển Bắc và đông Đại Tây Dương, để tấn công các vị trí khủng bố.

Sau khi di chuyển hơn 11.000 km và hai lần tiếp nhiên liệu trên không, các chiến đấu cơ Nga mới đến các vị trí định sẵn và phóng tên lửa vào các mục tiêu chỉ định từ Địa Trung Hải.

Sau cuộc oanh tạc, các máy bay đã trở về căn cứ an toàn.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng tọa độ của tất cả các mục tiêu đã được kiểm tra và xác nhận thông qua các kênh tình báo tin cậy.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết quân đội Nga đã tiến hành một đợt không kích mạnh mẽ nhắm vào các căn cứ của nhóm khủng bố Mặt trận al-Nusra ở tỉnh Idlib và Homs giết chết ít nhất 30 chiến binh, gồm một số chỉ huy khét tiếng trong khu vực.

Các chiến đấu cơ tham gia hoạt động này xuất kích từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov neo ở ngoài Địa Trung Hải. Cuộc tấn công còn có sự tham gia của tàu khu trục Đô đốc Grigorovich, sử dụng hệ thống Bastion và tên lửa Caliber.

RIA Novosti ngày 18/11 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, các cuộc không kích mới nhất của Nga tại tỉnh Idlib và Homs là nhằm mục tiêu ngăn chặn sự rút lui của nhóm khủng bố IS từ Iraq sang Syria do các chiến dịch giải phóng Mosul của lực lượng Iraq và liên minh do Mỹ dẫn đầu.

Chiến dịch có sự tham gia của các chiến đấu cơ từ căn cứ Hmeymim, Su-33 từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, Tu-95MS. Mục tiêu là các địa điểm do IS và nhóm Mặt trận al-Nusra kiểm soát, các kho vũ khí đạn dược và xưởng sản xuất vũ khí của chúng.

Lực lượng Iraq phối hợp với người Kurd và liên minh do Mỹ dẫn đầu mở chiến dịch giải phóng thành phố Mosul, thủ phủ của cái gọi là Nhà nước Caliphate do IS lập ra, từ ngày 17/10. Các chuyên gia đã cảnh báo nguy cơ những kẻ khủng bố IS sẽ tìm cách chạy trốn sang Syria để tránh chiến dịch trên.

Xem thêm: Cận cảnh nhóm chiến hạm hàng đầu của Nga tác chiến ngoài khơi Syria

Xem thêm: Su-33 từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov tấn công khủng bố ở Syria

Hoàng Hải

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.