Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo
Thursday, December 1, 2016 20:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Các binh sĩ quân đội Syria đang tiếp tục các hoạt động quân sự và đạt nhiều tiến bộ trên các vùng lân cận khu vực giải phóng ở cả đông và nam Aleppo.

Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo.

Vào ngày 01/12, quân đội chính phủ Syria đã tấn công mạnh mẽ trên các khu phố quận Sheikh Saeed ở phía nam thành phố Aleppo và đánh chiếm thành công quận trọng điểm này. Từ Sheikh Saeed, các binh sĩ chính phủ đã mở đường đến quận lân cận al-Sokri.

Nếu giải phóng được al-Sokri phía nam Aleppo, hai khu vực Jasr al-Haj và Bustan al-Zahreh đang bị kiểm soát bởi các lực lượng nổi dậy có căn cứ chính ở quận al-Mashareqeh sẽ rơi vào tầm ngắm và trở thành mục tiêu tấn công kế tiếp của quân đội chính phủ.

Nếu quân đội Syria kiểm soát được tuyến đường nối từ Sheikh Saeed đến quận al-Sokri và các vùng lân cận, họ sẽ thiết lập được vòng vây tại Zobeidiyeh, Mashhad, Ameriyeh và cả các vùng không thuộc kiểm soát của phiến quân như Seif al-Dolet và Salahuddin.

Giao tranh đang nổ ra ác liệt tại một trong những thành trì chính của phiến quân Nouralddeen al-Zinki tại quận Ameriyeh ở phía nam thành phố Aleppo.

Cùng với đó là các cuộc đụng độ tại quận chiến lược Ramoussiyeh tại vị trí lân cận, hướng tấn công này được quân đội Syria triển khai nhằm mở đường thâm nhập thuận lợi vào quận Ameriyeh mà không phải lo ngại tiếp viện của phiến quân.

Bằng cách đánh chiếm thành công các quận ở phía nam và đông nam thành phố Aleppo, sân bay quốc tế của thành phố này kéo dài từ khu phố Seikh Saeed đến quận Ramousiyeh sẽ nằm hoàn toàn trong tầm kiểm soát của quân đội Syria, theo một nguồn tin quân sự được FARS News đăng tải nhận định.

Trong khi đó, một nguồn tin chiến sự khác cho biết quân đội Syria cũng đã tiến vào các phòng tuyến thuộc quận Old Aleppo như Karam Meysar và Karam al-Qateji nằm cách các lâu đài cổ kính trong khu di tích thành phố chỉ vài trăm mét.

Tại chiến trường phía đông Aleppo, trong 72 giờ qua quân đội chính phủ Syria đã tiếp tục giành thắng lợi khi đã giải phóng được mạn phía bắc của vùng này. 16 quận nằm dưới kiểm soát của các lực lượng chính phủ đã giúp hàng chục nghìn người dân được tự do sơ tán và làm suy yếu tinh thần chiến đấu của phần lớn các tay súng nổi dậy đang cố thủ. Đầu hàng, tháo chạy, rút lui và đấu đá lẫn nhau là những gì đang diễn ra trong nội bộ các lực lượng phiến quân.

Tại mạn phía nam của vùng đông Aleppo, các lực lượng dân quân đã hỗ trợ quân đội chính phủ và đánh chiếm quận Sakan al-Shasabi (khu nhà ở Thanh Niên) vào ngày 30/12. Sau đó, các binh sĩ Syria tiếp tục đàn áp phiến quân với cường độ cao và các cuộc tấn công chớp nhoáng.

Hàng chục tay súng tiếp viện cho phiến quân đã được tăng cường từ nhiều mặt trận khác đến quận Sakan là cửa ngõ dẫn vào các quận Shasabi, Halwaniyeh và al-Sha’ar nhằm phản công chiếm lại các vùng đã mất. Tuy nhiên, thất bại lớn đã dành cho các tay súng thánh chiến, thậm chí chúng còn không thể làm chậm bước tiến của quân chính phủ.

Sau khi đã giải phóng hoàn toàn các quận al-Sakhour, Jabal al-Badrou và Arz al-Hamra, một chiến dịch tấn công mới đang được các lực lượng vũ trang chính phủ Syria phát động để tiếp tục tấn công vào các khu vực còn lại đang bị các nhóm phiến quân liều chết cố thủ không chịu ra hàng tại đông Aleppo.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.