Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Con rể ông Trump sắp có ‘chân’ trong Nhà Trắng?
Sunday, January 8, 2017 14:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Jared Kushner, con rể Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, có thể sắp tới sẽ làm việc trong Nhà Trắng.

Tờ New York Times dẫn một nguồn tin thân cận cho hay ông Jared Kushner đang trong quá trình nộp hồ sơ công khai tài chính để chuẩn bị đảm nhiệm vai trò cố vấn chính thức cho tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới.

Con rể ông Trump (ngoài cùng bên phải) có khả năng sẽ làm việc trong nội các mới của Mỹ.

Kushner, chồng của cô con gái lớn Ivanka Trump của Tổng thống đắc cử Mỹ, hiện đang là giám đốc điều hành của doanh nghiệp bất động sản gia đình. Ông Kushner cũng là người sở hữu hãng truyền thông New York Observer và một số công ty truyền thông khác.

Ông Kushner cũng đã thuê hãng luật sư WilmerHale tư vấn về luật đạo đức liên bang, một động thái được New York Times cho là bằng chứng cho sự chuẩn bị vào Nhà Trắng của con rể ông Trump. Bên cạnh đó, ông này cũng thuê một ngôi nhà rộng 7.000m vuông tại khu Kalorama ở Washington, chỉ cách vài dãy nhà so với nhà mới của gia đình Obama, để sinh sống.

Cùng lúc đó, ông Kushner tiến hành xúc tiến một hợp đồng kinh doanh với công ty tài chính lớn Trung Quốc mang tên Anbang nhằm tái phát triển một khối tài sản mà ông đang sở hữu hở Manhattan, theo Times. Anbang, một công ty có tổng tài sản ước tính khoảng 285 tỷ USD, được cho là có quan hệ với chính phủ Trung Quốc.

Vì vậy, để tránh xung đột, có thể ông Kushner sẽ phải nhường lại vị trí giám đốc điều hành tại công ty gia đình và phải từ bỏ “một khối tài sản đáng kể” để làm tròn nghĩa vụ tại Nhà Trắng, ông Jamie S. Gorelick, một chuyên gia từ hãng luật WimerHale nói. Năm 2015, ước tính tài sản của Kushner rơi vào khoảng 200 triệu USD.

“Ông Kushner cam kết sẽ tuân thủ các luật đạo đức của liên bang, và chúng tôi đã tham khảo ý kiến từ Văn phòng Đạo đức Chính phủ về những việc tiếp theo mà ông ấy phải làm”, Gorelick nói.

Theo luật pháp của Mỹ, những thành viên nội các tới đây của ông Trump sẽ phải công khai tài chính với Văn phòng Đạo đức Chính phủ nhằm tránh xung đột lợi ích trước khi các phiên điều trần của thượng viện diễn ra vào tuần tới.

Những thành viên nội các mới của ông Trump hầu hết là những tỷ phú, triệu phú, nắm giữ những khối tài sản hết sức phức tạp, như các tòa nhà hay các cổ phần sở hữu trong những công ty. Điều đó khiến Văn phòng Đạo đức Chính phủ Mỹ càng phải làm việc vất vả hơn.

Giám đốc Văn phòng Đạo đức Chính phủ Walter Shaub nói rằng ông “lo ngại” sẽ không có đủ thời gian để hoàn thành thủ tục đánh giá đạo đức trước khi thượng viện điều trần. Vì vậy, văn phòng của ông sẽ phải “vội vàng thông qua” những đánh giá về nhân sự nội các, có thể một số sẽ không thể hoàn thành trước phiên điều trần.

Thượng viện Mỹ sẽ tiến hành phiên điều trần đối với nội các của ông Trump vào ngày 11/1 tới.

Xem thêm: Ông Trump mắng thẳng mặt những người phản đối quan hệ Mỹ-Nga

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.