Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Donald Trump: Mấy công ty dược là những kẻ giết người!
Friday, January 13, 2017 9:20
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

Câu nói của ông Donald Trump đã ngay lập tức thổi bay hơn 20 tỷ USD vốn hóa của 9 công ty dược lớn nhất thế giới.
B4INREMOTE-aHR0cHM6Ly8yLmJwLmJsb2dzcG90LmNvbS8tZW9RNl84R09HczAvV0hqNEMtb3RYSEkvQUFBQUFBQUFoVmMvWkVNYzZwaENJTUl4LTBBU3M3WGhkZnpOX2FURWQ0QUVnQ0xjQi9zMTYwMC9sYS1uYS10cnVtcC1oZWFsdGhjYXJlLTIwMTYwMzAzLTE0ODQxOTAxNjE2NzYuanBn
Các công ty dược là “những kẻ giết người”, Tổng thống đắc cử Donald Trump phát biểu trong một hội nghị diễn ra vào ngày thứ 4 vừa qua và ông khẳng định “lĩnh vực này sẽ không tránh khỏi sự trừng trị trong thời gian tới”.
Sau khi ông Trump đề cập tới giá thuốc và việc trốn thuế của các hãng dược, 9 công ty dược có vốn hóa lớn nhất trên sàn S&P500 đã ngay lập tức bị bốc hơi 24,6 tỷ USD trong vòng 20 phút. Những cái tên lớn bao gồm Pfizer, Merck, Amgen, AbbVie, Bristol-Myers Squibb, Gilead, Celgene và Eli Lilly.
Kết quả là chỉ số Nasdaq Biotechnology Index mất 3%, trong khi chỉ số Standard & Poor’s 500 Pharmaceuticals, Biotechnology & Life Sciences Index cũng giảm 1,7%, mạnh nhất kể từ tháng 10.
Dẫu vậy số vốn hóa thị trường bị bốc hơi vào ngày hôm qua tương đối nhỏ so với tổng giá trị toàn thị trường của các công ty – chỉ giảm 3% so với con số 906,8 tỷ USD trước bài phát biểu của ông Trump.
Điều đáng nói là hầu hết lãnh đạo các công ty dược đã bớt căng thẳng sau khi ông Trump giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Lý do là bởi khi tranh cử, bà Hillary Clinton luôn chỉ trích mạnh mẽ các công ty dược và cam kết sẽ chấm dứt việc tăng giá thuốc nếu chiến thắng. Chính vì vậy khi ông Trump giành chiến thắng, những lãnh đạo công ty dược lớn đều mong ông ấy sẽ không làm khó ngành công nghiệp này. Tuy nhiên có vẻ họ đã lầm!
Theo Trí Thức Trẻ/Fortune
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.