Profile image
Tác giả: nụ Phạm
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
nguyên nhân máy bơm nước bị tăng dòng điện
Tuesday, January 10, 2017 19:48
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0
Khi sử dụng máy bơm nước một thời gian. máy bơm của bạn có thể gặp những sự cố  như tăng dòng điện dẫn tới máy bơm bị nóng và chạy không ổn định, Tình trạng này kéo dài sẽ gây nguy hiểm nếu bị rò điện ra ngoài. làm máy bơm dễ vị cháy.

Máy bơm nước bị tăng dòng điện và tình huống nguy hiểm nhất đó là khi máy bơm nước đang sử dụng bị chập, cháy có thể do các nguyên nhân như: 

+ Nguồn điện không ổn định, máy sử dụng tại các nơi ẩm ướt hoặc sử dụng sai quy định, bơm các chất lỏng mà không phải là nước, chập điện…Để khắc phục được tình trạng này thì trước tiên bạn phải rút giắc cắm điện ra và không được chạm vào máy bơm nước tránh tình huống máy bị dò điện. Đặc biệt là không được tự động cắm lại mà cần được những người có kinh nghiệm kiểm tra và sửa chữa. 

+ Máy có động cơ bị chập vòng. Trong trường hợp này nên khắc phục bằng cách quấn lại dây.

Xem chi tiết : Cách quấn lại động cơ máy bơm  

+ Nguồn nước cung cấp không có, bị cạn kiệt khiến máy bơm không tải dẫn tới phớt và vòng bi của máy bơm bị phát nóng. Đây là nguyên nhân thường gặp phải do chính lỗi chủ quan của người sử dụng máy bơm không chú ý tới nguồn nước cung cấp khi cần bơm nước. 

+ Do máy bơm bị hỏng động cơ điện: Trong quá trình sử dụng lâu dài có thể lỗi ở cuộn dây gây ra hiện tượng chập, cháy. Nguyên nhân này là khách quan nên bạn cần đem máy ra hãng máy bơm của bạn để sửa chữa. 

+ Nguyên nhân khác: Có thể là do vòng bi máy bơm của bạn lâu ngày không được tra mỡ và gây ra tình trạng kẹt vòng bi khiến chúng không thể vận hành được. Hoặc cũng có thể là do cánh bơm bị mòn do sử dụng quá lâu. 

Những nguyên nhân trên thường khiến cho máy bơm nước bị tăng dòng điện và phát nóng. Bạn nên thử kiểm tra các nguyên nhân trên và tìm xem cách khắc phục tối ưu nhất.

Bạn cần tư vấn về kỹ thuật hay có nhu cầu mua máy bơm nước, máy bơm công nghiệp hãy liên hệ 0983480880 để được tư vấn nhanh nhất.

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.