Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
TT Obama tiết lộ về cuộc trò chuyện ‘thân mật’ với ông Trump
Sunday, January 8, 2017 17:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tổng thống Mỹ Obama đã có 1 số cuộc trao đổi cá nhân với ông Donald Trump. Và theo ông Obama, những cuộc nói chuyện này khá “thân mật” và ông Trump rất cởi mở trước những đề xuất của ông.

Theo ABC News, Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 8/1 đã chia sẻ rằng ông và Tổng thống đắc cử Donald Trump có “một số điểm đối lập” nhưng ông thừa nhận rằng cả hai đều có điểm chung đó là sự tự tin.

“Dường như đó (sự tự tin) là điều kiện tiên quyết đối với công việc của một tổng thống hoặc ít nhất bạn phải đủ khùng để nghĩ rằng mình có thể hoàn thành công việc”, ông Obama chia sẻ trong cuộc phỏng vấn trên kênh ABC News.

Trong cuộc trò chuyện này, người đứng đầu Nhà Trắng cũng tiết lộ về một số cuộc trao đổi cá nhân với ông Donald Trump. Ông Obama nói rằng những cuộc nói chuyện này khá “thân mật” và ông Trump rất cởi mở trước những đề xuất của ông.

Tổng thống Mỹ Barack Obama chia sẻ rằng ông và Tổng thống đắc cử Donald Trump có điểm chung đó là sự tự tin.

Ông Obama cho biết, điều quan trọng mà ông cố gắng truyền tải tới ông Trump là sự khác biệt giữa việc điều hành chính quyền và vận động tranh cử nhằm giúp ông Trump đánh giá đúng thứ ông Trump nhận được sau khi tuyên thệ nhậm chức, thứ mà ông Trump phải chịu trách nhiệm là “một tổ chức lớn nhất trên Trái Đất”.

Ông Obama cũng cho biết ông đã cố gắng nhấn mạnh với Tổng thống đắc cử Trump rằng vận hành Nhà Trắng là một công việc đặc biệt, không giống với bất kỳ công việc nào khác.

“Bạn không thể điều hành giống như cách bạn quản lý công ty gia đình. Bạn cần một đội ngũ vững mạnh bên cạnh. Bạn phải tôn trọng các tổ chức cũng như những quy trình để đưa ra những quyết định đúng đắn”, ông Obama nhấn mạnh.

Đặc biệt, ông Obama cũng khuyên ông Trump nên tin các cơ quan tình báo Mỹ. Người đứng đầu Nhà Trắng nói rằng có những lúc Tổng thống Mỹ nhận được những thông tin tình báo thô sơ và không nói lên điều gì chắc chắn.

Tuy nhiên, cũng có những lúc “bạn chỉ có thể đưa ra quyết định chính xác nếu bạn tin rằng mọi thứ đang đi đúng hướng” và “những người bạn giao nhiệm vụ đang đưa cho bạn các đánh giá tốt nhất”, ông Obama cho hay.

Người đứng đầu Nhà Trắng cho biết ông không tin ông Trump đã phải “toát mồ hôi nhiều trước các chi tiết” liên quan đến việc trở thành một tổng thống. Và điều này vừa là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu của Tổng thống đắc cử.

“Nó phụ thuộc vào cách ông ấy tiếp cận vấn đề. Nếu ông ấy có cái nhìn tươi mới, điều đó thật sự giá trị. Nhưng công việc cũng đòi hỏi bạn phải hiểu rằng có những thứ bạn không biết nên phải giao nhiệm vụ cho đúng người có kinh nghiệm và kiến thức phù hợp nhằm đưa ra quyết định chuẩn xác”, ông Obama cho biết.

Trong cuộc phỏng vấn này, ông Obama cũng tiết lộ rằng ông đã chia sẻ với ông Trump về những tác động của việc sử dụng Twitter của một Tổng thống.

Xem thêm >> Ông Trump mắng thẳng mặt những người phản đối quan hệ Mỹ-Nga

Đào Vũ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.