Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Clip: Sự tàn phá của khủng bố IS tại thành cổ Palmyra, Syria
Monday, February 13, 2017 6:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố những hình ảnh về sự tàn phá ác liệt của khủng bố IS tại thành cổ Palmyra, Syria.

Ảnh: Sputnik

Theo Sputnik, một đoạn video dài hơn 2 phút đã được Bộ Quốc phòng Nga công bố vào ngày 12/02/2017 cho thấy nhiều di tích cổ của thành phố cổ đại Palmyra ở Syria đã bị tàn phá bởi khủng bố IS.

Các cảnh quay ghi lại từ máy bay không người lái trong một nhiệm vụ trinh sát thường nhật. “Sự so sánh giữa 2 thời điểm trong video đã cho thấy sự tàn phá dã man của các tay súng IS tại các đấu trường mang phong cách La Mã hay các địa danh nổi tiếng khác trong thành cổ Palmyra”.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, video đăng tải là bằng chứng cho thấy nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã cho nổ tung nhiều công trình, các giảng đường thời La Mã, các cột trụ của 16 cột Tetrapylon, cùng nhiều công trình có từ năm 270 sau công nguyên.

“Chúng tôi đã phát hiện ra nhiều xe tải chứa chất nổ của khủng bố IS đỗ ở gần các công trình di tích cổ đại khi quân đội Syria tiến vào giải phóng thành phố Palmyra. Có thể thấy các tay súng khủng bố muốn dùng chất nổ để tàn phá càng nhiều càng tốt các di tích kiến trúc trước khi chúng rút lui”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.