Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Iraq: Pháo binh lực lượng PMU tấn công IS ở Tal Afar
Monday, February 27, 2017 21:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Đoạn video cho thấy lực lượng pháo binh, tên lửa của đơn vị vũ trang mở rộng PMU đã công phá dữ dội vào khủng bố IS ở Tal Afar.

Pháo binh lực lượng PMU tấn công IS ở Tal Afar.

Đoạn video được các lãnh đạo người Shi’ite của lực lượng vũ trang mở rộng PMU công bố, ghi lại cảnh pháo kích dữ dội vào các vị trí của khủng bố IS ở Tal Afar với các tổ hợp phóng tên lửa hạng nặng.

Các cảnh quay phóng tên lửa ác liệt được thực hiện bởi đội ngũ truyền thông quân sự của lực lượng PMU.

Lực lượng PMU đang triển khai binh lực xung quanh thị trấn Tal Afar- khu vực có dân số chủ yếu là người Thổ Nhĩ Kỳ ở Iraq – nhằm cố gắng trục xuất hoàn toàn các tay súng khủng bố và giải phóng nơi này.

Trong khi đó, các lực lượng vũ trang Iraq đã bắt đầu tiến quân vào các quận bị IS kiểm soát ở phía tây thành phố Mosul, thành phố lớn thứ 2 của Iraq và là thành trì lớn nhất của khủng bố tại nước này.

Trong một diễn biến chiến sự khác theo al-Masdar News đăng tải, một đoàn xe quân sự của các chiến binh người Kurd với quy mô được cho là “dài gần 10 km” đã tiến vào khu tự trị Hasakah hôm thứ hai 27/2.

Đoàn xe chở quân này được cho là để triển khai cho một cuộc tấn công lớn của lực lượng người Kurd tại thành phố Deir Ezzor, Syria. Có thể đây là giai đoạn thứ 4 của chiến dịch “lá chắn Euphrates” được phát động bởi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ từ cuối năm 2016.

Đoàn xe quân sự của các chiến binh người Kurd tiến vào khu tự trị Hasakah hôm thứ hai 27/2.

Đoàn quân được báo cáo gồm một lực lượng hỗn hợp từ các đơn vị Peshmerga và các chiến binh YPG. Trong khi đó, theo người phát ngôn viên của lực lượng Peshmerga có trụ sở tại Erbil, ông Wladimir van Wilgenburg phủ nhận thông tin cho rằng các binh sĩ của họ đã vượt biên giới và thâm nhập lãnh thổ Syria.

Tuy nhiên, hàng trăm xe tăng của người Kurd cùng các xe bọc thép, xe BMP đã đi qua cửa khẩu biên giới al-Malkiyah và tập kết với lực lượng SDF tại đường cao tốc chính ở Hasakah vào chiều ngày 27/2.

Theo thông tin của phóng viên al-Masdar News, Yusha Yuseef, các lực lượng người Kurd sẽ tham gia một cuộc tấn công được Mỹ hậu thuẫn nhằm chiếm lĩnh vùng sa mạc giàu tài nguyên ở phía bắc tỉnh Deir Ezzor, Syria.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.