Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Lần đầu tiên các báo lớn nước Mỹ bị cấm tham dự họp báo Nhà Trắng
Friday, February 24, 2017 21:28
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Trong cuộc họp báo ngày 24/2, lần đầu tiên Nhà Trắng đã không cho những hãng truyền thông lớn của Mỹ như CNN, New York Times… tham dự.

Theo Reuters, quyết định của Nhà Trắng gây sốc cho các phóng viên bởi đây là điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử nước Mỹ hiện đại. Các tờ báo nổi tiếng như CNN, New York Times, Los Angeles Times, Politico, BuzzFeed đều nằm trong danh sách cấm tham dự họp báo tổ chức tại văn phòng của Thư ký báo chí Sean Spicer.

Các phóng viên tập trung bên ngoài văn phòng của Thư ký báo chí Sean Spicer, nơi tổ chức cuộc họp báo của Nhà Trắng ngày 24/2. (Ảnh: AP).

Thư ký báo chí Nhà Trắng không cho biết lý do đưa ra quyết định bất thường này. Tuy nhiên ông Spicer đã lên tiếng giải thích về việc các cuộc họp báo không được ghi hình như mọi khi. “Chúng tôi muốn đảm bảo trả lời hết được những câu hỏi từ phía các bạn, chúng ta không nhất thiết phải ghi hình hàng ngày”, ông Spicer nói.

“Đây là bước đi không thể chấp nhận được của chính quyền Trump. Rõ ràng đây là cách Nhà Trắng đáp trả khi bạn đưa những tin tức mà họ không thích, song chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin”, CNN cho hay trong một tuyên bố.

Tổng biên tập của New York Times Dean Baquet cũng bức xúc nói: “Đây là điều chưa từng xảy ra tại Nhà Trắng, lịch sử báo chí Mỹ cũng chưa từng có tiền lệ”.

Ông Baquet phản đối kịch liệt việc Nhà Trắng ngăn cản New York Times và các đơn vị tin tức khác không được tham dự họp báo. Ông Baquet khẳng định: “Quyền tự do tiếp xúc báo chí đối với một chính phủ minh bạch rõ ràng là lợi ích quan trọng của quốc gia”.

Trong khi đó, Chủ tịch Hiệp hội Báo chí Nhà Trắng Jeff Mason nói rằng, hiệp hội sẽ thảo luận thêm với đội ngũ Nhà Trắng về vấn đề này.

Thông thường, cuộc họp báo Nhà Trắng có đại diện từ đài truyền hình, đài phát thanh cùng các phóng viên thuộc các đơn vị khác.

Trong cuộc họp báo ngày 24/2, 4 trong 5 kênh truyền hình lớn gồm NBC, ABC, CBS và Fox News được mời tham dự, chỉ có CNN bị từ chối. Trong khi hãng tin New York Times không được mời thì các tờ báo khác như Breitbart News, Washington Times lại có mặt.

Trước đó, ngày 17/2, Tổng thống Donald Trump đã bất ngờ tổ chức họp báo lên án mạnh mẽ những cáo buộc của truyền thông nhằm vào ông.

Cuộc họp báo kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump là sự kiện gây sốc nhất trong lịch sử chính trị nước Mỹ hiện đại. Tổng thống Trump đã thể hiện một thái độ tức giận với các phương tiện truyền thông.

“Tôi chưa bao giờ thấy phương tiện truyền thông thiếu chân thực, thẳng thắn so với truyền thông chính trị như vậy. Việc rò rỉ thông tin là có thật, song các tin tức, thông tin giả mạo có quá nhiều”, ông Trump bức xúc nói. Và báo New York Times là một trong những cái tên được Trump nhắc đến với sự giận dữ.

Xem thêm >>> Lần đầu ‘chạm trán’ của 2 nhà lãnh đạo Donald Trump – Tập Cận Bình

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.