Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Syria: SAA đẩy lùi phiến quân ở Daraa, diệt 45 tay súng, chỉ huy
Friday, February 17, 2017 5:37
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Cuộc chiến tại quận Manishiyah, thủ phủ tỉnh Daraa tiếp tục diễn ra trong ngày thứ năm 16/02, gần 50 tay súng phiến quân đã bị quân đội Syria tiêu diệt.

Ngày 16/02, cuộc chiến tại quận Manishiyah do phiến quân phát động tấn công cách đây vài ngày tiếp tục diễn ra khi một nhóm liên minh dẫn đầu là Fatah al-Sham tập kích vào hàng phòng thủ của quân đội Syria, cố gắng đánh chiếm bằng được quận này từ tay các lực lượng chính phủ.

Giao tranh tại Manishiyah cũng là thời điểm diễn ra chiến dịch quân sự mang tên “Almot Wa La al-Mazellah” của quân đội Syria. Đến nay, các binh sĩ chính phủ đã dũng cảm chiến đấu và tiêu diệt hơn 45 tay súng phiến quân, trong đó có cả một số chỉ huy chiến trường cao cấp của phiến quân.

Nguồn tin quân sự tại thành phố Daraa cho biết chiến sự tại quận Manishiyah đã có phần giảm xuống sau khi một số cuộc tấn công trong ngày 16/02 của phiến quân bị đẩy lùi thành công bởi các lực lượng vũ trang Syria.

Trước đó vào ngày thứ tư 15/02, các binh sĩ Syria phối hợp với lực lượng đồng minh tiếp tục nhắm mục tiêu tấn công vào nhiều vị trí và tuyến di chuyển của phiến quân Fatah al-Sham cũng như nhiều nhóm nổi dậy khác trên nhiều khu vực ở Daraa và thủ phủ tỉnh này. Trong những cuộc tấn công đầu tiên của ngày 15/02, 24 tay súng thánh chiến đã bị tiêu diệt cùng 50 tên khác bị thương.

Giao tranh đã nổ ra giữa quân đội Syria và phiến quân tại các khu phố al-Nazeheen, một số thị trấn ngoại vi thành phố Daraa và các làng Koum al-Raman, vùng nam al-Qariyeh al-Qarbi, tây nam al-Yadoudeh và đồi Shahab.

Chiến dịch tấn công quy mô của quân đội Syria ngoài việc gây ra nhiều thương vong cho phiến quân còn phá hủy sáu trung tâm đóng quân chính và năm xe quân sự gắn súng máy của lực lượng nổi dậy.

Các phương tiện truyền thông có liên kết với phe nổi dậy cũng đã xác nhận thông tin một chỉ huy cao cấp của phiến quân có tên Abu al-Abbas Kuya Ahrar al-Sham cùng một số chỉ huy khác chưa xác định danh tính đã bị tiêu diệt cùng với đồng bọn trong cuộc tấn công vào quận Manishiyah ở thành phố Daraa.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.