Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
FBI bị chỉ trích vì không tìm được bằng chứng về quan hệ Trump-Nga
Wednesday, March 15, 2017 22:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

FBI bị tố cố tình trì hoãn điều tra theo tuyên bố của Tổng thống Trump về việc người tiền nhiệm Obama có hành vi nghe lén ông.

Đảng Cộng hòa đã phàn nàn lên Quốc hội Mỹ hôm 16/3 với lý do FBI và nhóm điều tra về cáo buộc can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ vẫn không tìm thấy những bằng chứng cụ thể, trong khi trì hoãn điều tra theo tuyên bố của Tổng thống Trump về việc người tiền nhiệm Obama có hành vi nghe lén ông.

Tổng thống Trump cáo buộc Obama nghe lén mình từ trước khi bầu cử diễn ra.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Fox, Tổng thống Trump bảo vệ quan điểm của mình về cáo buộc nghe lén – dù chưa đưa ra được bằng chứng, nhưng ông khẳng định các tình tiết mới sẽ xuất hiện trong vài tuần tới.

“Nghe lén bao gồm rất nhiều thứ khác nhau”, ông Trump nói. “Tôi nghĩ rằng bạn sẽ tìm thấy một số thứ rất thú vị trong hai tuần tới.”

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Devin Nunes cho biết ông không tin vào tuyên bố của ông Trump về việc người tiền nhiệm Obama có hành vi nghe lén. Nunes giải thích, có thể một số cuộc gọi của ông Trump có thể được tình báo thu thập một cách “ngẫu nhiên”.

“Tôi không tin rằng Trump Tower đã bị nghe lén”, ông Nunes nói với các phóng viên hôm thứ Tư. “Chúng tôi không thấy có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy điều này”.

Các cuộc điều tra về cáo buộc chính quyền Trump có liên hệ với Nga trong cuộc bầu cử vừa qua cũng không có tiến triển mới, trong khi các lời chỉ trích từ giới chính khách tiếp tục nhắm vào nội các của ông Trump.

Khi được hỏi về bằng chứng cho thấy cộng sự ông Trump có liên lạc với các quan chức Nga hay không, ông Nunes cũng trả lời là “không biết”, đồng thời nói rằng sẽ yêu cầu FBI, CIA và cơ quan an ninh quốc gia đưa thông tin về cuộc điều tra vào thứ Sáu tới đây.

Đảng Cộng hòa đã tỏ ra mất kiên nhẫn khi các cuộc công kích dồn dập về quan hệ mờ ám giữa ông Trump và Điện Kremlin gây suy giảm hình ảnh chính quyền mới, tuy nhiên nhóm điều tra không đưa ra được bằng chứng cụ thể nào.

Nhà Trắng đã có sự dè dặt về cáo buộc nghe lén của Tổng thống Trump trong hai ngày qua. Thư ký báo chí Sean Spicer chỉ rõ hôm thứ Hai rằng, Tổng thống Trump không có ý nói đích thân ông Obama nghe lén mà ám chỉ đây là “cấp dưới”. Tuy nhiên đến hôm thứ Ba, Spicer cho biết ông Trump “cực kỳ tự tin” sẽ có bằng chứng đảm bảo cho lời nói của mình.

Trước đó hôm 4/3, Tổng thống Trump đã tố cáo trên trang mạng cá nhân rằng ông Obama đã thực hiện hành vi nghe lén tại Trump Tower ngay từ khi ông Trump còn trong chiến dịch vận động tranh cử.

Tòa nhà TrumpTower ở thành phố New York là nơi đặt trụ sở của tập đoàn Trump cũng như ủy ban vận động tranh cử tổng thống của ông.

Tuyên bố của ông Trump sau đó gây ra một làn sóng tranh cãi dữ dội. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có bằng chứng nào bảo vệ cho lập luận nói trên của ông chủ Nhà Trắng.

Đọc thêm>>> Cái bẫy ‘ngọt ngào’ trong ‘ngoại giao kiểu vay nợ’ của Trung Quốc

Quốc Vinh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.