Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
‘Hổ’ Syria thắng trận quan trọng, Deir Hafer gần như nắm trong tay
Friday, March 17, 2017 1:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Cuộc tiến công về vùng nông thôn phía đông Aleppo của quân đội Syria tiến triển rất tốt tuy nhiên khu dân cư trong thành phố vừa phải chịu hỏa lực bất ngờ từ IS

Thứ Tư vừa qua, lực lượng đặc nhiệm Tiger của quân chính phủ đã giải phóng thêm 4 ngôi làng gần Deir Hafer sau những cuộc đụng độ dữ dội với các chiến binh IS.

Được sự hỗ trợ của Không quân Nga, SAA đã có thể áp đặt hoàn toàn quyền kiểm soát các ngôi làng Umm Zulaylah, Tall Ayoub, Hazazeh và Al-Kreen. Các chiến binh thuộc bộ lạc al-Baqir bản địa cũng ủng hộ chính phủ cũng tham gia cuộc tấn công.

Với hỏa lực cực mạnh, đội quân tinh nhuệ bậc nhất SAA đã có những đòn tấn công hiệu quả vào các cứ điểm phòng thủ cuối cùng của IS, đẩy lùi những chiến binh cảm tử cuối cùng của IS về phía cao tốc M4 hướng về Raqqa.

Gần như toàn bộ Deir Hafer đã nằm trong tay quân chính phủ. Bằng cách để ngỏ 1 hướng cho IS rút quân, quân chính phủ hy vọng tránh được những cuộc khổ chiến trong chiến trường đô thị ở Deri Hafer, điều này có thể tránh thương vong nặng nề cho SAA.

Theo nguồn tin quân sự của AMN, hàng chục chiến binh IS đã bị cô lập trong các làng Al-Ahmar, Rasm Al-Abed và Asimiyah. Các ngôi làng này đều nằm trong tầm hỏa lực của quân SAA.

Tuy vậy, cơ quan truyền thông Amaq của IS vẫn ngoan cố tuyên bố số lượng chiến binh IS ở Deir Hafer còn khá đông đảo.

Các chiến binh IS đã suýt chiếm được làng Qutbiyah và Umm Arkilah nhưng cuối cùng cũng đã bại trận dưới tay lực lượng ưu tú Tiger. Số lượng ngôi làng mà lực lượng đặc nhiệm Tiger giải phóng ở vùng nông thôn phía đông Aleppo đã vượt qua ngưỡng 200.

Tôn Vỹ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.