Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Quân đội Indonesia phá bức tượng hổ mặt cười gây bão mạng
Thursday, March 16, 2017 22:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Hôm 13/3, quân đội Indonesia đã phá hủy một bức tượng hổ lớn dựng trước căn cứ quân sự ở Tây Java sau khi nó trở thành trò cười trên mạng xã hội.

Bức tượng hổ có khuôn mặt cười ngoác miệng đặt trong ngôi làng nhỏ ở Garut được cho là một linh vật của Bộ chỉ huy sư đoàn Siliwangi. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng thấy bức tượng rất hài hước bởi nó có khuôn mặt trông rất khác với những biểu tượng con hổ hung dữ thường thấy.

Một người sử dụng Facebook cho biết: “Tôi không biết tại sao, nhưng mỗi lần nhìn thấy khuôn mặt của nó, tôi không nhịn được cười”.

Bức tượng hổ mặt cười được đặt trước căn cứ quân sự ở Tây Java, Indonesia.

Tượng hổ này đã được đặt trước cổng đơn vị nhiều năm, nhưng gần đây mới trở nên nổi tiếng sau khi một người chia sẻ ảnh chụp trên mạng.

Vincent Candra, người đã chia sẻ ảnh chụp đó nói với BBC rằng, anh đã cười rất nhiều khi nhìn thấy bức ảnh con hổ và quyết định chia sẻ nó trên Twitter. Từ đó, bức ảnh được chia sẻ “chóng mặt” trên các phương tiện truyền thông.

Nhiều người rất thích thú với hình ảnh hoạt hình của con hổ, một số người khác đã ghép hình ảnh con hổ vào các tờ áp phích điện ảnh. Một vài người thậm chí còn tải lên hình ảnh những bức tượng hổ kỳ lạ hơn mà họ từng thấy trước các căn cứ quân đội.

Nhưng tới hôm 13/3, quân đội Indonesia đã quyết định phá hủy tượng con hổ để giải thoát nó khỏi “sự đau khổ” như đã tuyên bố.

“Tôi không nghĩ nó được loan truyền nhanh như vậy. Tôi cảm thấy rất buồn khi bức tượng đã bị phá hủy”, anh Candra chia sẻ.

Hổ mặt cười còn được vẽ lên các áp phích phim điện ảnh nổi tiếng.

Tư lệnh quân đội Siliwangi, Thiếu tướng Herindra, trả lời đài BBC rằng bức tượng này đã được xây dựng từ lâu tại huyện Cisewu.

Ông nói thêm: “Mỗi đơn vị sẽ tự quyết định về cách mà bức tượng được chế tác, nhưng đôi khi người điêu khắc lại có tay nghề không được giỏi”.

Nhiều người yêu thích chú hổ này bày tỏ sự đau buồn khi biết kết cục của bức tượng: “Xin hãy yên nghỉ, chú hổ Cisewu. Cảm ơn vì đã làm cho chúng tôi vui vẻ hơn”.

Một vài người còn cho rằng sẽ tốt hơn nếu “đưa chú hổ đến sở thú để trẻ em có thể chụp ảnh selfie với nó”.

Một trang Facebook có tên “Bộ Hài hước của Indonesia” (hay Kementerian Humor Indonesia), một trong những trang web đầu tiên chia sẻ bức ảnh vào tuần trước, họ nói họ cảm thấy “hơi có lỗi” khi con hổ bị đập bỏ.

Vì vậy, họ đã thực hiện một “bộ phim hoạt hình tạm biệt” đặc biệt để tưởng nhớ về khuôn mặt cười độc đáo của con hổ.

Hình ảnh hoạt hình của tượng hổ mặt cười do dân mạng chế tác

Tướng Herindra cũng cho hay, quân đội sẽ xem xét các bức tượng khác trong khu vực xem liệu chúng có “phù hợp với biểu tượng của quân đội” hay không. “Nếu không phù hợp, chúng tôi sẽ thay chúng”, ông nói.

Ngoài ra, ông hứa một bức tượng hổ mới sẽ được làm lại tại căn cứ Siliwangi, nhưng sẽ giống với với logo của sở chỉ huy hơn.

Nhiều người tiếc nuối trước sự ra đi của bức tượng hổ.

Lê Trang

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.