Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
SAA kiểm soát vùng núi chiến lược Palmyra, hướng về mỏ khí chủ chốt
Wednesday, March 15, 2017 5:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Cuộc hành quân về phía đông Palmyra của SAA đã gặt được nhiều thắng lợi trong đó có vùng núi nhìn xuống Palmyra: Mustadirah.

Quân đội chính phủ Syria đang có những bước tiến vũ bão trên mặt trận nông thôn Palmyra. Mỗi ngày qua đi, SAA lại giải phóng được một vài cứ điểm đang thuộc kiểm soát của IS.

Được hỗ trợ bởi những cuộc không kích hạng nặng của không quân Nga, quân đội chính phủ với chủ lực là quân đoàn tình nguyện số 5 đã tiến vào khu vực Wadi Al-Ahmar trên vùng nông thôn phía đông Palmyra. Tại khu vực này, họ phải đối đầu với lực lượng chiến binh thánh chiến đông đảo với hỏa lực mạnh.

Một trận chiến dữ dội đã diễn ra trong nhiều giờ trước khi IS phải rút chạy về hướng đông, tới khu mỏ khí đốt Mustardah.

Nằm cách kho lương thực Palryma Silos 6 km về phía đông, Wadi Al-Ahmar là một khu vực trọng yếu, cần được giải phóng để mở rộng vùng an ninh cho thành phố cũng như sân bay quân sự Palmyra.

Trong những ngày sắp tới, với bàn đạp chiến lược Wadi Al-Ahmar, SAA có thể mở chiến dịch tấn công theo 2 hướng tới những địa điểm quan trọng: 1. Về phía Giao lộ Talilah và 2. Về phía khu mỏ khí đốt Arak.

Các mỏ khí đốt của Arak rất quan trọng đối với quân chính phủ, vì chúng nằm dọc theo con đường Palmyra-Sukhnah, một trong những tuyến cung cấp nhiên liệu chính trong khu vực. Ngoài ra, đây cũng là con đường quan trọng nối liền với Deir Ezzor.

Bản đồ chiến sự Palmyra những ngày qua.

Cùng với chiến thắng ở Wadi Al-Ahmar, sư đoàn tình nguyện số 5 còn giao chiến khốc liệt với cứ điểm phòng thủ của IS ở vùng núi Mustadirah, đông bắc Palmyra. Cuộc chiến đã diễn ra từ sáng sớm đến chiều ngày 14/3, đến khi quân chính phủ phá vỡ được tuyến phòng thủ thì các chiến binh IS mới chịu rút lui.

Theo Damascus Time, quân đội chính phủ đã hoàn toàn kiểm soát núi Mustadirah vào lúc 19h45 ngày 14/3. Khá nhiều chiến binh thánh chiến đã thương vong.

Tôn Vỹ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.