Hành trình của chiếc nhẫn 90 năm tuổi

( 9:31 AM | 13/01/2012 )

Trong gần 20 năm theo môn lặn, Reed Banjanin đã tìm được nhiều kỷ vật bị quên lãng, nhưng không vật nào có ý nghĩa hơn một chiếc nhẫn từ năm 1923.

Nhờ máy dò kim loại, Banjanin đã tìm thấy chiếc nhẫn vàng tại một cửa hang sâu gần 8 mét dưới lòng suối ở Longwood, Florida (Hoa Kỳ) vào tháng 7/2011.

Mặt nhẫn chạm nổi tên Trường nữ sinh Mississippi và con số 23, còn mặt trong có khắc tên Louise Hearst. Nhờ vậy, Banjanin biết rằng đó là chiếc nhẫn lưu niệm của một nữ sinh khi ra trường, năm 1923. 

“Chiếc nhẫn trông vẫn y như mới. Không nghi ngờ gì nữa, đây là vật tuyệt nhất tôi từng tìm thấy sau bao nhiêu năm lặn”.
 
“Tôi thường không mang theo máy dò kim loại khi lặn”, Banjanin kể lại. “Tôi không tin vào sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tôi nghĩ rằng mọi thứ xảy ra đều có nguyên do của nó. Tôi nghĩ Chúa muốn tôi tìm ra chủ hoặc người thân của chủ sở hữu chiếc nhẫn”. Do đó, Banjanin đã bắt đầu cuộc tìm kiếm.

Chiếc nhẫn lưu niệm bị thất lạc nhiều thập kỷ

Anh bắt đầu từ hồ sơ sinh viên của Trường nữ sinh Mississippi trên mạng và phát hiện ra Hearst đến từ Hattiesburg, Mississippi.
 
“Tôi đã dành vài tuần cố gắng tìm thêm thông tin về bà ấy,” anh nói. “Tôi cầu nguyện về điều đó và đặt chiếc nhẫn cạnh giường hàng đêm”.
 
Nhưng sau nhiều tháng không có kết quả, Banjanin quyết định ngừng tìm kiếm. Một vài tuần trước lễ Giáng sinh, anh quyết định thử lại một lần nữa.

Khi đó, anh tìm ra một manh mối rằng bà Hearst đã kết hôn với một người tên là John Entzminger và qua đời vào tháng 5/1975. Sau khi vào trang web findagrave.com, anh tìm được cháu trai của bà, John Entzminger, sống ở Virginia.
 
Banjanin đã gọi cho Entzminger đúng vào ngày sinh nhật ông, 17/12. “Tôi không thể tin nổi”, Entzminger ngạc nhiên nói. “Tôi hoàn toàn không biết rằng bà tôi đã đánh mất chiếc nhẫn”.
 
Sau nhiều thập kỷ, chiếc nhẫn đã quay lại với cháu trai của Hearst, năm nay đã 75 tuổi. Theo suy đoán của ông, bà Hearst chắc đã làm mất chiếc nhẫn khi tới thăm gia đình chồng và tham quan con suối ở Longwood, một điểm du lịch hấp dẫn thời đó.
 
“Ông ấy đã rất ngạc nhiên”, Banjanin kể lại. “Cả hai chúng tôi đều cho rằng điều kỳ diệu này không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên”.

 

Theo Nguyễn Ngọc Khanh Bee.net.vn


Tin mới cập nhật


Các tin khác