Ca sĩ Đan Trường kiện The Men ăn cắp bản quyền

( 11:09 AM | 17/05/2011 )

Theo HT Production, công ty quản lý của ca sĩ Đan Trường, nhóm The Men đã sử dụng ca khúc “Tình yêu đầu tiên” và up lên trang chia sẻ mp3, đổi tên ca khúc, khai thác nhạc chuông, nhạc chờ của ca khúc trên một số mạng di động…

Tờ 2sao cho biết, tối qua, các đơn vị báo chí đã nhận được đơn khiếu nại của công ty HT Production gửi lên Sở Văn hóa Thông tin Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm bảo vệ quyền tác giả, chi nhánh phía nam, công ty Nhạc Xanh, VTV9… Nội dung của đơn khiếu nại này như sau: HT Travel và Video Production đã mua độc quyền ca khúc "Tình yêu đầu tiên" – sáng tác Phạm Việt Hoàng từ ngày 17/10/2009 cho đến ngày 17/10/2012. Ca khúc này nằm trong Album "Thiên đường vắng" được phát hành ngày 24/12/2010.

Cũng theo đơn, HT Production phát hiện nhóm The Men đã sử dụng ca khúc "Tình yêu đầu tiên" và up lên trang chia sẻ mp3. Đặc biệt, nhóm The Men đã đổi tên ca khúc "Tình yêu đầu tiên" sang "Còn chút gì để nhớ" và biểu diễn trên sân khấu 129 được phát trực tiếp trên VTV9 vừa qua. Hơn nữa, nhóm The Men đã khai thác nhạc chuông, nhạc chờ của ca khúc trên một số mạng di động.

"Việc làm trên rõ ràng là đã ăn cắp bản quyền. Nhóm The Men đã biết bài hát độc quyền của đơn vị chúng tôi, nên mới tự động đổi tên bài hát để qua mắt các đơn vị. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu của doanh nghiệp chúng tôi.", HT Production nhấn mạnh.

Ca sĩ Đan Trường kiện The Men ăn cắp bản quyền - Tin180.com (Ảnh 1)

Nội dung đơn khiếu nại phía HT Production

Tuy nhiên, theo ca sĩ Lê Hoàng, trưởng nhóm The Men, The Men không ăn cắp bản quyền ca khúc ca sĩ Đan Trường đã hát. Anh cho biết: Thực ra đây không phải là bài hít của nhóm và nhóm đã hát bài này từ cách đây 3 năm, năm 2008 trước khi ca sĩ Đan Trường mua bản quyền. Lúc đó, bài hát này được nhạc sĩ Phạm Việt Hoàng đưa cho nhóm cùng 2 bài khác ("Nhớ" và "Honey") và bài này còn chưa có tên. Cái tên "Còn chút gì để nhớ" là do nhóm đặt tạm. Và nhóm chỉ vi phạm bản quyền khi hát lại cách đây vài tháng sau khi Đan Trường ra đĩa.

Lê Hoàng cho rằng "đây là một sự hiểu lầm" và anh cũng khẳng định The Men sẽ đền bù cho HT Production trong thời gian ca khúc được bán sau khi HT Production đã mua bản quyền dựa trên sự thống kê từ nhà mạng.

Ca sĩ Đan Trường kiện The Men ăn cắp bản quyền - Tin180.com (Ảnh 2)

Nhóm The Men

Đây không phải là lần đầu tiên làng giải trí lùm xùm lên với những vụ vi phạm bản quyền. Mới đây, nhạc sĩ Hải Phong cũng lên tiếng về việc quán quân Vietnam Idol 2010, Uyên Linh, sử dụng ca khúc "Đường cong" của anh trong show diễn riêng mà chưa xin phép anh cùng ca sĩ độc quyền là Thu Minh.

Đầu năm 2011, cô ca sỹ của cuộc thi Sao mai điểm hẹn 2004 Thái Thùy Linh cũng rất bức xúc khi các bài hát trong album mới nhất "Bộ đội" của mình bị vi phạm bản quyền một cách công khai trên mạng Internet.

Nguyễn Hiền(Tổng hợp)
(theo bee)

Tin mới cập nhật


Các tin khác