Hồ Ngọc Hà – Đã đến lúc “chín” để làm live show

( 7:28 AM | 28/10/2011 )
Hà tâm sự là muốn có một điều mới cho chính mình, cho khán giả theo dõi tiếp về mình và cũng mong mỏi có điều gì đó mới lạ, khi mà mọi thứ ai cũng cho là bão hòa mà chẳng có ai làm điều mới.

 


Thay đổi hình ảnh tương xứng với… nội lực

* Hồ Ngọc Hà có thể chia sẻ vài điều chính về ý tưởng, hình ảnh và âm nhạc của album Invincible – Sẽ mãi bên nhau?

- Về âm nhạc thì vẫn được gọi là R&B nhưng nghe sẽ thấy lạ tai từ giai điệu cho đến tiết tấu, ngoại trừ 1, 2 bài trong CD nghe thuận tai để dung hòa với phần hòa âm của Dương Khắc Linh và lối tư duy của Thanh Bùi hay lời văn của Hoàng Huy Long. Hà rất tự tin rằng vài năm nữa cầm CD này trên tay vẫn không bị lỗi thời.

Hình ảnh thì mọi người có thể cảm nhận được rồi, chắc Hà không cần phải giải thích nhiều nữa. Mỗi ngày chúng ta có một cảm xúc khác nhau, thì tại sao trong những sản phẩm, mình lại không áp dụng điều này vào. Trong khoảng thời gian này Hà thấy nội lực của mình vô cùng mạnh mẽ nên hình ảnh của Hà cũng phải tương xứng đúng với con người của mình hiện tại – mạnh mẽ, cá tính nhưng vẫn không quên mình vẫn là phụ nữ, nhất là đã có con nên sẽ dung hòa được sự đằm thắm trong sự mạnh mẽ đó.

* Trước đây Hà đã xây dựng được hình ảnh trẻ trung, hiện đại trong “ton” màu hồng rất ấn tượng với khán giả, việc thay đổi hình ảnh trong album này có phải là do vừa nhận “nhiệm vụ” mới – đại sứ thương hiệu cho YAN TV?

- Chưa ai ép Hà phải làm điều gì, bởi nghệ thuật mà bị gò ép thì đâu còn cảm xúc. Thay đổi bởi đến lúc mọi thứ cần được thay đổi để hoàn thiện hơn và còn có những thú vị cho người khác khám phá chứ. Trước đây khi Hà đang tìm cho mình một chỗ đứng thì hình ảnh gần gũi với công chúng là điều cần thiết, màu hồng cũng là một trong những màu mà Hà yêu thích nên sử dụng nó và mong mọi thứ đến với mình như những giấc mơ hồng.

Còn bây giờ khi mình đã có khán giả riêng cũng là lúc mà Hà và khán giả của mình cùng dạo chơi và khám phá những điều tuyệt diệu của âm nhạc… chính vì thế mà thêm một lần nữa Hà đã rất tự tin vơí ý tưởng của mình nghĩ ra và được ê-kíp hỗ trợ hết mình, rất mong sẽ lại được mọi người gật đầu đồng ý với suy nghĩ này của Hà.

Có nhiều bài “hit” live show mới thành công

* Trở lại với Dương Khắc Linh, một người trong ê-kíp từng thực hiện album cho Hà, lý do tại sao? Có phải loại nhạc trong album chỉ có Dương Khắc Linh mới làm tốt?

- Hà và Dương Khắc Linh, Thanh Bùi vẫn là những người bạn của nhau ngoài đời và hơn hết cùng một tâm huyết muốn mang đến hơi thở mới sau những gì mình đã làm và cũng gây ảnh hưởng với không ít những ca sĩ trẻ khác, nên mình cũng cần tìm những điều mới mẻ trước khi khán giả ngán ngẩm. Và tất nhiên R&B là sở trường của Dương Khắc Linh, vậy tại sao không phải là Linh mà phải tìm xa xôi ở đâu làm gì?

* Có khi hát chung với ca sĩ Noo Phước Thịnh, hát nhạc của Nguyễn Hồng Thuận, rồi hát nhạc của Dương Khắc Linh… mỗi nhạc sĩ đều có cái hay riêng, nhưng dân nhạc thì cho rằng họ rất khác nhau, có ý kiến cho rằng Hồ Ngọc Hà có một thời gian chới với trong âm nhạc?

- Ít khi Hà phải đưa mình vào những câu vấn đáp kiểu thế này vì không cần thiết cứ phải suốt ngày đi giải thích thế này thế kia với những bình luận, chỉ nói thế này: nếu chới với mà mang lại nhiều bản hit như vậy thì e rằng ai cũng muốn được chới với.

Con đường Hà đi chưa bao giờ đơn lẻ nên sẽ không chới với như những người đó đã nói, có chăng nhiều người cứ hay bào chữa cho thói quen hay sự lười biếng của họ bằng cách cứ làm đi làm lại những gì họ đã làm và cho rằng đó mới là đường đi riêng, trong khi chẳng bao giờ khám phá xem mình được sống trong những giai điệu hay thể loại nhạc khác nhau. Điều đó sẽ làm cuộc sống mình thú vị mà khán giả đến với show diễn của mình cũng có nhiều sự lựa chọn.

* Đã nhiều lần tuyên bố làm live show, nhưng đều lỗi hẹn, lần này điều gì bảo đảm là live show sẽ diễn ra vào tháng 12/2011. Hình ảnh của Hà trong live show này như thế nào?

- Hình ảnh thế nào thì e là còn quá sớm để nói về nó. Trước đây Hà tuyên bố live show vì Hà muốn làm và cũng mong điều đó trở thành sự thật, nhưng có quá nhiều thứ không đơn giản như mình nghĩ, nên đến hôm nay khi cả ê-kíp ngồi xuống ra mắt thì mọi thứ đã được sẵn sàng.

* Theo Hà, ngoài kinh phí, điều gì được cho là đủ điều kiện để ca sĩ có thể làm một live show? Những điều đó đã chín muồi đối với Hà hay chưa?

- Theo Hà nghĩ đó là kinh nghiệm, sự tự tin và trên hết là có những bài hát mà khán giả thuộc nằm lòng mới mong show diễn thành công được. Hà không dám nói về mình nhưng chắc chắn là Hà không mạo hiểm để đánh mất những gì mình đã gây dựng nếu như Hà chưa cảm thấy “chín”.

Theo TTVH

 


Tin mới cập nhật


Các tin khác