JYJ và SNSD không được đề cử Melon Music Awards

( 1:31 PM | 28/10/2011 )

S9 không có bài hát mới từ đầu năm đến thời điểm trao giải, còn lí do của JYJ thì không nói ai cũng biết.

Ngày 27/10, top 30 các nhóm nhạc/nghệ sĩ được đề cử giải thưởng Melon Music Awards (MMA) Hàn Quốc đã được công bố. Những cái tên đình đám xuất hiện trong danh sách là Kim Bum Soo, 2NE1, 2PM, 4minute, TVXQ, GD & TOP, Super Junior, Big Bang…

Tuy nhiên, hai trong số rất nhiều cái tên đình đám của ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc lại mất tích. Đó là SNSD và JYJ. Lí do S9 không có mặt là vì từ đầu năm tới thời điểm công bố trao giải MMA, các cô gái nhà SME chưa có ca khúc mới nào. Còn sự mất tích của JYJ mới là điều vô cùng khó hiểu, bởi nhóm không vấp phải bất kì một qui chế nào để không thể xuất hiện trong danh sách đề cử. Một lần nữa, người hâm mộ Kpop đã nghĩ ngay đến kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai đó lại “xuống tay” với JYJ.

SNSD là cái tên ‘khủng’ duy nhất lọt lưới MMA trong sự luyến tiếc của ban tổ chức.

Cư dân mạng cho rằng, SME đã lại ra tối hậu thư với ban tổ chức MMA như sẽ không để các gà cưng của mình xuất hiện trong đêm trao giải nếu để JYJ “lọt lưới”. Và so với một loạt cái tên sáng chói như SuJu, TVXQ, f(x), SNSD thì JYJ bỗng trở nên thật nhỏ bé trong quyết định của các nhà tổ chức MMA.

Một lần nữa, JYJ lại là cái tên bị loại khỏi danh sách của một lễ trao giải thưởng âm nhạc.

Để tránh tình trạng lùm xùm, ban tổ chức của MMA đã giải thích: “Top 30 được xác định và dựa trên số lượng tải về trên mạng (chiếm 50%), số lượng bình chọn trực tiếp (chiếm 40%) và số lượng sử dụng ca khúc trên điện thoại di động trên Melon (chiếm 10%). Và JYJ đã không chiến thắng được 30 nghệ sĩ đã được nêu trên”. Tuy nhiên lí do này không thuyết phục được người hâm mộ.

JYJ đã phát hành album đầu tay chính thức tại Hàn Quốc In Heaven vào tháng 9 và nhận được không ít lời khen, tình cảm của fan – bán được hơn 300.000 bản ngay cả khi không xuất hiện ở chương trình âm nhạc nào

 

(Theo ione)


Tin mới cập nhật


Các tin khác