Nghệ sĩ piano tài danh Martyn van den Hoek biểu diễn tại Hà Nội

( 7:34 AM | 28/10/2011 )

Nghệ sĩ piano tài danh Martyn van den Hoek sẽ có buổi biểu diễn tại Hà Nội vào 20h ngày 4/11 tới tại Nhà hát Không gian văn hóa Việt, 16 Lê Thái Tổ.

Sự kiện này diễn ra nhân triển lãm về Liszt và diễn ra cùng thời gian và địa điểm hòanhạc và lớp master class về nhạc của Liszt do Martyn van den Hoek giảng dạy cho sinh viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

 

Martyn van den Hoek bắt đầu theo học âm nhạc tại Nhạc viện Rotterdam sau đó ông tiếp tục theo học tại Matxcơva, Budapest và New York, trước khi định cư tại Vienna. Từ năm 1988-1995 ông là giảng viên tại Trường Âm nhạc Vienna. Năm 1998 ông được bổ nhiệm làm giảng viên tại Nhạc viện Vienna, cùng thời gian đó ông tham gia giảng dạy tại Nhạc viện Utrecht. Năm 1996 Martyn van den Hoek thành lập “Central Music Festival” tại Bad Aussee, bang Styria.
 

Nghệ sĩ piano Martyn van den Hoek

 

Ngoài công tác điều hành, Martyn van den Hoek còn giảng dạy các lớp Master Class cho các tài năng âm nhạc trẻ tuổi. Ông cũng thường xuyên được mời làm giám khảo cho các cuộc thi âm nhạc trong nước và quốc tế. Ông có thể chơi các tác phẩm nhạc cổ điển được sáng tác trong vòng 400 năm trở lại đây. Tính đến nay, đã có 23 đĩa CD của riêng ông hay có sự cộng tác của ông được phát hành.

 

Martyn van den Hoek từng nhận giải nhất tại cuộc thi quốc tế nhạc Franz Liszt tổ chức tại Utrecht/Hà Lan năm 1986. Martyn từng học piano với giảng viên Josef Raieff (1906 – 2002) tại trường Julliard, New York.

 
VN 

(Theo dantri)


Tin mới cập nhật


Các tin khác